Truy cập hiện tại

Đang có 22 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Đánh giá hiệu quả của các mô hình canh tác có triển vọng ở vùng lũ của tỉnh An Giang và Đồng Tháp

(TGAG)- Sáng ngày 22-6-2016, tại ấp Cây Gòn, xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông thôn (Trường Đại học An Giang) phối hợp với Viện nghiên cứu và phát triển Đồng bằng sông Cửu Long và Khoa Thủy sản (Trường Đại học Cần Thơ) tổ chức hội thảo “Đánh giá hiểu quả các mô hình canh tác có triển vọng ở vùng lũ của tỉnh An Giang và Đồng Tháp”, đại diện chính quyền địa phương, phòng Nông nghiệp huyện và đông đảo nhân dân tại hai xã Lương An Trà và Vĩnh Phước đến dự và tham gia thảo luận.
 

 

PGS. TS Đặng Kiều Nhân - Viện phó Viện Nghiên cứu và phát triển ĐBSCL đại diện các nhà nghiên cứu trình bày khái quát nội dung hội thảo và đề tài nghiên cứu của nhóm từ tháng 3/2015 tại xã Lương An Trà và Vĩnh Phước (Tri Tôn). Đề tài là một phần trong Dự án “Sáng kiến chính sách hạ lưu sông Mê Kông” được nhóm nghiên cứu tại hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp.

Các nhà nghiên cứu lần lượt trình bày ba đề tài lớn là “Hiệu quả của mô hình sản xuất lúa mùa nổi và màu”, “Một vài mô hình về thủy sản tại An Giang và Đồng Tháp” và “Kinh tế hộ gia đình”. Sau đó hội thảo chia làm ba nhóm là nhóm nuôi trồng thủy sản, nhóm trồng lúa mùa nổi - màu và nhóm làm chính sách, để thảo luận, những khó khăn và thuận lợi của các mô hình.

Từ những đóng góp ý kiến của những nông dân trực tiếp tham gia sản xuất, thử nghiệm từ các mô hình trên sẽ giúp các nhà nghiên cứu thu được những kết quả thực tiễn quý giá để có những đề xuất nhằm giúp nông dân khu vực hạ lưu sông Mê Kông có mô hình sản xuất thích hợp trước tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.

Tin, ảnh: Trần Sang
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
36365677