Tin trong tỉnh

Hội nông dân xã Phú An tổ chức Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ VIII/2016

(TGAG)- Sáng ngày 27/5, Hội nông dân xã Phú An, huyện Phú Tân tổ chức Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi lần thứ VIII năm 2016. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm để các xã, thị trấn còn lại rút kinh nghiệm.
 
Đến dự có ông Ngô Thanh Trí - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện ủy; ông Nguyễn Minh Đức - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện.
 

Trong 02 năm qua, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của xã Phú An đã ngày càng phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nông dân, đến nay xã đã có 2.064 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 03 cấp, trong đó nông dân giỏi cấp tỉnh là 220 nông dân, cấp huyện là 301 nông dân, còn lại là cấp xã. Nổi bật, là đã xuất hiện nhiều hộ nông dân có mô hình sản xuất-kinh doanh hiệu quả, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa có chất lượng và giá trị cao đem lại thu nhập hàng năm từ 70 triệu đồng trở lên, như mô hình dịch vụ máy cuốn rơm; mô hình sản xuất giống nếp khép kín; mô hình nuôi bò sinh sản; mô hình nuôi trùng quế; mô hình cải tạo vườn tạp… Song song đó, trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội đã vận động hội viên, nông dân đóng góp ngày công, hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi cho địa phương, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới…

Tại đại hội, có 05 cá nhân được tuyên dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của xã giai đoạn 2015-2016./.

Kiều Lan - Nguyễn Thắng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
8648028