Truy cập hiện tại

Đang có 97 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Triển khai kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2016

(TGAG)- Ngày 17/5/2016, UBND huyện Tịnh Biên triệu tập cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2016. Đến dự, có đại diện Trung tâm Xúc tiến Thương mại - Đầu tư tỉnh; Công ty ASIA; Sở Nội vụ; đơn vị vũ trang nước bạn Campuchia và lãnh đạo các, phòng, ban, ngành có liên quan. Ông Nguyễn Thành Quân- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tập trung thảo luận công tác chuẩn bị Hội chợ như: công tác phối hợp giữa các ngành, các đơn vị; danh mục hàng hóa xuất, nhập cảnh; phương tiện đi lại, vận chuyển hàng hóa của nước bạn Campuchia và các doanh nghiệp; công tác tiếp tân; thời gian mở, đóng cửa khẩu trong những ngày diễn ra hội chợ.v.v…

Theo đó, Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên- An Giang năm nay sẽ diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 01/6/2016, quy tụ trên 450 gian hàng. Trong đó, có 20 gian hàng nước bạn Campuchia, với các sản phẩm như:  hàng tiêu dùng, hàng thực phẩm, dụng cụ gia đình, giầy, dép, may mặc, công nghệ phẩm, máy móc thiết bị, hàng điện tử, gia dụng, đồ gỗ, vật liệu xây dựng, nông phẩm, nông dược, trang trí nội thất… Đặc biệt, Hội chợ năm nay có sự tham gia của 02 tỉnh bạn của nước bạn Lào. Thời gian đóng cửa khẩu vào lúc 22 giờ đêm mỗi ngày.

Để đảm bảo cho Hội chợ diễn ra thành công tốt đẹp, phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Quân- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cơ quan chức năng hai bên làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tham gia một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp phải gởi danh mục hàng hóa cho ngành chức năng chậm nhất vào ngày 23/5. Trong quá trình kê khai hàng hóa, sẽ có một bộ phận tiếp nhận để hướng dẫn đăng ký kê khai cho các doanh nghiệp. Đồng thời, các quan chức, doanh nghiệp và phương tiện được Ban tổ chức cấp logo đi lại. Đặc biệt, lực lượng Hải quan hai bên cần làm tốt công tác đối ngoại, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các quan chức, doanh nghiệp và bà con đến tham dự, góp phần thúc đẩy kinh tế biên mậu, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế./.

 Tin:  Thu Nga
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37582783