Truy cập hiện tại

Đang có 59 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Giang: Trên 600 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh quân sự

(TGAG)- Sau gần một tuần kiểm tra trực tiếp tại 11 huyện, thị xã, thành phố, chiều ngày 11/5, đoàn cán bộ đại diện Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) tỉnh An Giang đã kết thúc đợt kiểm tra, đồng thời chốt hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi năm 2016.
 

Cán bộ Ban Tuyển sinh quân sự huyện Thoại Sơn kết hợp nhà trường trực tiếp gặp gỡ, tư vấn thí sinh có nguyện vọng thi vào các học viện, nhà trường quân đội (Ảnh. Ngọc Huỳnh)

Theo Thượng tá Phạm Thanh Kỳ, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, thành viên thường trực Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh An Giang, so với những năm trước, năm nay công tác TSQS có nhiều chuyển biến tích cực. Ngay sau khi tiếp nhận kế hoạch của tỉnh, các địa phương khẩn trương triển khai tư vấn, hướng nghiệp kết hợp nắm chắc lại thực lực thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường Quân đội. Chính từ việc mở rộng nhiều hình thức, phương pháp tư vấn, hướng nghiệp, tiếp cận gần hơn với học sinh cuối cấp III và phụ huynh nên về số lượng và chất lượng thí sinh năm nay cao hơn rất nhiều so với năm 2015. Toàn tỉnh có 664 thí sinh đăng ký dự thi; qua sơ tuyển có 224 thí sinh đủ điều kiện, trong này có 29 thí sinh nữ. Địa phương có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất là huyện Tịnh Biên với 52 thí sinh đủ điều kiện; kế đến là thành phố Long Xuyên với 49 thí sinh đăng ký ban đầu và 32 thí sinh đủ điều kiện dự thi sau khi đã qua vòng sơ tuyển. Riêng đối với nhóm thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh quân sự cơ sở, chủ yếu là cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong lực lượng Dân quân và bộ đội xuất ngũ, đến nay 100% huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành đủ chỉ tiêu, tổng số có 60 thí sinh đủ điều kiện dự thi.

Đặc biệt, nhằm khuyến khích, động viên thí sinh có thêm nghị lực trước mùa thi năm nay, nhiều địa phương có những chính sách cụ thể, thiết thực như hỗ trợ kinh phí mua sắm dụng cụ, phương tiện học tập cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng từ 5 đến 10 triệu đồng đối với mỗi thí sinh thi đậu vào các trường Quân đội. Từ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự nỗ lực vươn lên trong học tập của thí sinh, tin rằng mùa TSQS năm nay, tỉnh An Giang sẽ gặt hái thêm nhiều kết quả tốt đẹp nhất./.
         
Văn Tranh
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37131684