Truy cập hiện tại

Đang có 69 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc Thường trực Tỉnh ủy An Giang

(TGAG)- Chiều ngày 11/5, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh An Giang về tình hình thực hiện chủ trương của Đảng về khoa học và công nghệ, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tiếp và làm việc có đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành.


Tại buổi làm việc lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh trình bày báo cáo về tình hình triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về khoa học và công nghệ; vấn đề bảo vệ môi trường; tình hình biến đổi khí hậu, thiên tai, hạn hán, nhiễm mặn; thực trạng sử dụng hóa chất, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp; tình hình triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết: sau khi tiếp thu, quán triệt các Nghị quyết, kết luận của Trung ương liên quan đến vấn đề khoa học và công nghệ; môi trường; nông nghiệp; xây dựng đội ngũ trí thức thì An Giang đã có những chương trình hành động cụ thể để triển khai tổ chức thực hiện và thu về nhiều kết quả tích cực. Xác định phát triển khoa học công nghệ là việc làm cần thiết để phát huy tiềm năng thế mạnh nông nghiệp của tỉnh, nhất là hiện nay An Giang đang tập trung thực hiện Nghị quyết 09 về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đây là đòn bẩy để nâng cao giá trị các mặt hàng chủ lực trong điều kiện phát triển và hội nhập. Đối với vấn đề môi trường mà chủ yếu là biến đổi khí hậu, tình hình xâm nhập mặn ở An Giang ảnh hưởng không nhiều nhưng tỉnh luôn chủ động trong công tác phòng ngừa và thích ứng khi cần thiết. Về vấn đề nông nghiệp tỉnh luôn chú trọng trong công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường trong nông nghiệp, sản xuất ứng dụng công nghệ cao thông qua các mô hình hay, các chuyến khảo sát thực tế.


Kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Thông qua những thông tin từ các sở, ban ngành tỉnh cũng như qua quá trình đi thực địa tại 2 xã Bình Thành và Vĩnh Phú huyện Thoại Sơn đã giúp ích rất nhiều cho đoàn trong quá trình tập hợp thông tin và có kiến nghị đối với Trung ương. Nhìn chung, An Giang đã triển khai, cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương một cách tương đối đầy đủ, có sơ kết, tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra định hướng trong thời gian tới. Đặc biệt, trên một số lĩnh vực tỉnh đã hình thành các mô hình, cách làm hay sáng tạo. Bước đầu tỉnh đã có những cơ chế chính sách cho phù hợp với địa bàn và cập nhật kịp thời các văn bản của Trung ương để áp dụng thực hiện góp phần đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

Ngọc Minh - Lê Thắng
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37802702