Truy cập hiện tại

Đang có 103 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Thành phố Long Xuyên: Cán bộ trực tiếp xuống cơ sở giúp đối tượng chính sách làm thủ tục hưởng trợ cấp theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ

(TGAG)- Ngày 12/4, Ủy ban nhân dân phường Mỹ Long thành phố Long Xuyên tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Đây là phường được Ban chỉ đạo 24 thành phố chọn làm điểm triển khai thực hiện và rút kinh nghiệm cho các phường còn lại của thành phố triển khai thực hiện Quyết định này.
   
Tại hội nghị, đại diện Hội đồng chính sách phường Mỹ Long đã triển khai các nội dung chủ yếu của Quyết định 49. Trong đó đối tượng được hưởng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, được Ủy ban hành chính hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã trở lên hoặc cơ quan, đơn vị có thẩm quyền huy động, quản lý tập trung, được giao làm nhiệm vụ phục vụ chiến đấu cho các đơn vị quân đội hoặc phục vụ các chiến trường trong thời gian và địa bàn cụ thể được quy định rõ trong Quyết định 49 của Chính phủ.
   
Qua khảo sát ban đầu, phường Mỹ Long có 36 đối tượng, trong tổng số trên 370 đối tượng của toàn thành phố được hưởng trợ cấp lần này. Tại hội nghị, đại diện tổ giúp việc Ban chỉ đạo 24 tỉnh và thành phố Long Xuyên đã giải đáp các ý kiến, đồng thời làm rõ thêm những vấn đề có liên quan đến quy trình hướng dẫn đăng ký hồ sơ, thủ tục, giải thích về các chế độ, tiêu chuẩn được hưởng, làm cơ sở để cán bộ cơ sở tư vấn, tuyên truyền cho đối tượng chính sách. Theo lãnh đạo phường Mỹ Long, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo 24 thành phố Long Xuyên, Hội đồng chính sách phường quyết tâm từ nay đến cuối tháng 5 sẽ phân công cán bộ xuống từng khóm và đến gia đình chính sách trực tiếp hỗ trợ hoàn thành hồ sơ các đối tượng trực tiếp tham gia dân công hỏa tuyến để các cô, chú này được hưởng chế độ chính sách theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ./.
                                                       
Ngọc Huỳnh
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37802451