Truy cập hiện tại

Đang có 156 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Giang hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2016

(TGAG)- Theo cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh An Giang, sáng ngày 26/02, 11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ giao quân năm 2016.
   

Lễ giao nhận quân và ra mắt lực lượng Dân quân thành phố Long Xuyên 2016.

Năm nay, chỉ tiêu toàn tỉnh là 1.500 thanh niên, giao cho các đơn vị: Sư đoàn bộ binh 330, Lữ đoàn 950 và Lữ đoàn 962 (Quân khu 9), Bộ đội Biên phòng và Bộ CHQS tỉnh An Giang. Về chất lượng thanh niên nhập ngũ, có 13 đảng viên, 1.409 đoàn viên, trong đó thành phố Châu Đốc dẫn đầu với số lượng 5 đảng viên nhập ngũ. Về trình độ học vấn của thanh niên cao hơn các năm trước đây, toàn tỉnh có 46,7% thanh niên có trình độ học vấn cấp III và cao đẳng, đại học; 186 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật, trong đó có 100 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng và đại học.


Bí thư thành ủy Long Xuyên thắp lửa truyền thống tại Lễ giao nhận quân năm 2016 TP Long Xuyên.

Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, mặc dù đây là năm đầu tiên thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi, bổ sung 2015, nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên nhận thức của thanh niên và gia đình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ngày càng được nâng lên. Số lượng thanh niên tình nguyện nhập ngũ cao hơn nhiều so với chỉ tiêu. Đặc biệt, tỉnh đã làm tốt công tác tuyển chọn thanh niên giao về Lữ đoàn 950, làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Đến chiều cùng ngày, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, các địa phương có chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ về Lữ đoàn 950 gồm thành phố Long Xuyên, thị xã Tân Châu, huyện Chợ Mới và huyện Phú Tân cũng đã hoàn thành việc giao quân 90 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu về đơn vị này./.
         
Tin, ảnh:  Ngọc Huỳnh
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17502622