Truy cập hiện tại

Đang có 42 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

198 thanh niên Châu Phú hăng hái lên đường tòng quân năm 2016

(TGAG)- Công tác tuyển quân hằng năm là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển.

Sáng ngày 26-02-2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Châu Phú long trọng tổ chức buổi lễ giao quân và ra mắt lực lượng Dân quân tự vệ mới tuyển chọn năm 2016. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Lên - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Tấn Đô - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Trần Thanh Nhã - Bí thư Huyện ủy Châu Phú, đồng chí Trần Văn Đảo - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể huyện, các xã - thị trấn cùng gia đình, người thân của các thanh niên.

Trong đợt giao quân này, huyện Châu Phú có 198 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, trong đó giao 100 thanh niên giao cho Sư đoàn bộ binh 330, 55 thanh niên giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và 43 thanh niên thi hành nghĩa vụ công an tại Công an tỉnh An Giang. Đồng thời ra mắt 263 thanh niên được tuyển chọn vào lực lượng Dân quân tự vệ năm 2016.


Quang cảnh buổi lễ giao quân huyện Châu Phú năm 2016

Đối với 263 thanh niên được tuyển chọn vào lực lượng Dân quân tự vệ năm 2016, được đóng góp sức trẻ để bảo vệ nền quốc phòng toàn dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương là sự đóng góp rất đáng tự hào. Để bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến các cô, chú lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể địa phương đã dành cho thanh niên sự tin yêu và những tình cảm sâu sắc trước giờ lên đường nhập ngũ, thanh niên Bùi Trung Đông - đơn vị xã Mỹ Phú, đại diện cho 198 thanh niên phát biểu: “hôm nay, thay mặt cho 263 chiến sĩ Dân quân mới kết nạp của huyện Châu Phú nguyện ra sức học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, xung kích trong mọi công tác, nòng cốt trong phong trào xây dựng nền Quốc phòng toàn dân ở cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự xã hội ở địa phương”.

Sau phần lễ, các đồng chí trong đoàn Chủ tịch đã đến tặng hoa, tặng quà và tiễn đưa các thanh niên lên xe về đơn vị.


Lãnh đạo huyện động viên các thanh niên


Đoàn chủ tịch bắt tay đưa tiễn thanh niên lên xe về đơn vị

Những đón hoa tươi thắm như những lời động viên tinh thần đến các thanh niên, các chiến sĩ hãy ra sức rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công, xứng đáng với truyền thống xây dựng và bảo vệ quê hương của dân và quân Châu Phú anh hùng./.

Tin, ảnh:  Nguyễn Nghị
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
21860887