Truy cập hiện tại

Đang có 235 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Giang, Quỹ Bảo trợ trẻ em 7 ngày cùng 700 em vui xuân

(TGAG)- “7 ngày cùng trẻ em bất hạnh vui xuân” là hành trình đặc biệt có ý nghĩa thiết thực mà Quỹ Bảo trợ trẻ em An Giang mang đến cho trẻ em vùng sâu những tình cảm tốt đẹp nhân dịp xuân về Tết đến diễn ra từ ngày 27/1 đến 3/2/2016.


Đây là hoạt động từ thiện đầu năm mới Bính Thân với số tiền tài trợ lên đến hàng trăm triệu đồng nhằm thăm hỏi, động viên chia sẻ tình thương với hơn 700 mãnh đời bất hạnh trong cộng đồng ở các xã biên giới, vùng xa.

 
Ông Trần Văn Hùng, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em An Giang cho biết, An Giang còn nhiều trẻ em bị bệnh hiểm nghèo như lõm ngực, bệnh về máu, khối u, bệnh thận nên việc quan tâm chăm sóc là điều cần thiết. Trong năm mới, Quỹ sẽ hỗ trợ trên chục tỷ đồng để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh thập tử nhất sinh giành lại sự sống, mặt khác sẽ khai thác nguồn đóng góp từ các tổ chức từ thiện, mạnh thường quân, nhà hảo tâm nhằm mục tiêu bảo trợ chăm sóc cho hàng ngàn lượt trẻ em còn khó khăn. Theo đó phương án được xã hội chấp nhận thông qua các chương trình cụ thể như trao quà cho 3.500 lượt trẻ em mồ côi lang thang, chăm sóc sức khỏe cho 450 trẻ em khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo, trong đó sẽ phẫu thuật vùng mặt đem lại nụ cười cho 140 trẻ em, mang quà tặng ánh sáng cho 110 trẻ em được sáng mắt, khám lọc và phẩu thuật cho 140 trẻ dị tật vận động, hỗ trợ tiền chăm sóc cho 10 trẻ bị lõm ngực, 50 trẻ bị bệnh hiểm nghèo. Trao xe lăn cho 122 trẻ em khuyết tật, hỗ trợ phao cứu sinh, sữa và kêu gọi xây dựng trò chơi ngoài trời cho trẻ em vùng biên giới Ba Chúc, huyện Tri Tôn…/.

Tin, ảnh:  BẢO PHONG
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37582269