Truy cập hiện tại

Đang có 53 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Giang khánh thành Trung tâm Nuôi dưỡng người già cô đơn và trẻ em mồ côi

(TGAG)- Ngày 28/01, tại thành phố Long Xuyên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang long trọng khánh thành Trung tâm nuôi dưỡng người già cô đơn và trẻ em mồ côi có quy mô lớn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


Đại biểu cắt băng khánh thành

Ông Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Đinh Ngọc Sương - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Phạm Mạnh Thắng -Phó Tổng Giám đốc VietComBank, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị thành trong tỉnh, khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã đến chung vui và cắt băng đưa công trình vào sử dụng.

Với mô hình xây dựng hình chữ thập, Trung tâm là nơi hội tụ đại gia đình đầy tình cảm ấm áp yêu thương và sự đùm bọc, cưu mang của những tấm lòng hảo tâm của quý cô bác mạnh thường quân trong tỉnh. Sau hơn một năm khẩn trương xây dựng, dự án hoàn thành các hạng mục: khối nhà chính, khối nhà bếp và kho, bể nước ngầm, nhà bảo vệ, nhà xe nhân viên, cấp thoát nước, sân nền, chiếu sáng, cấp điện tổng thể, hệ thống mạng, tivi trong khuôn viên rộng 2.787,8m2, đủ sức tiếp nhận nuôi dưỡng khoảng 120 đối tượng.

Công trình mới đạt chuẩn một Trung tâm bảo trợ xã hội cấp khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc nuôi dưỡng các đối tượng lang thang cơ nhỡ, không nơi nương tựa trong tỉnh với tổng kinh phí đầu tư xây dựng giai đoạn đầu trên 17 tỷ 723 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tài trợ 15 tỷ, còn lại là nguồn vốn  do UBND tỉnh đối ứng.

Ông Trần Hồng - Giám đốc Trung tâm cho biết: “Việc quản lý Dự án khá chặt chẽ và tiết kiệm kinh phí tối đa thông qua đấu thầu nên hạn chế kinh phí phát sinh. Vì vậy, đã tiết kiệm 3 tỷ 275 triệu 367 nghìn đồng để xây dựng thêm 02 hạng mục bổ sung là Hội trường và Khu nhà ở nhân viên. Trong giai đoạn 2 Trung tâm còn có một số khó khăn trong việc xây dựng tiếp một số hạng mục, do đó cần có nguồn kinh phí từ những tấm lòng hảo tâm nhân đạo của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ để hoàn thành toàn bộ dự án đã được phê duyệt”./.
 
Tin, ảnh:  BẢO PHONG
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18117144