Truy cập hiện tại

Đang có 104 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Hiệp hội nghề nuôi và Chế biến Thủy sản tỉnh An Giang (AFA) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2015

(TGAG)- Sáng ngày 26/01, Hiệp hội nghề nuôi và Chế biến Thủy sản tỉnh An Giang (AFA) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2015.

Năm 2015, tình hình sản xuất kinh doanh thủy sản tiếp tục gặp  nhiều khó khăn, giá nguyên liệu tiếp tục sụt giảm, dịch bệnh xuất hiện nhiều, ngư dân bán cá khó khăn. Đặc biệt cá tra Việt Nam xuất sang thị trường Mỹ đang gặp rất nhiều rào cản như áp thuế chống phá giá hay quy định ký quỹ cho sản phẩm cá tra trong nước khi vào Mỹ. Thêm vào đó, Bộ nông nghiệp Mỹ chuyển sản phẩm cá tra Việt Nam sang danh mục quản lý của cơ quan thanh tra và an toàn thực phẩm... nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành và Hiệp hội, đặc biệt là sự nỗ lực của các hội viên và doanh nghiệp nuôi đã vượt qua khó để duy trì ổn định sản xuất.

Năm 2015, diện tích nuôi thủy sản của tỉnh là 2.480 ha, bằng 102,34% so cùng kỳ, với 209 hội viên tham gia sản xuất, trong đó diện tích nuôi ca tra - ba sa là 1.233 ha, tăng 16 so cùng kỳ, diện tích nuôi tôm là 346 ha, tăng 53,6%...tổng sản lượng thủy sản năm qua đạt 326,5 ngàn tấn, tăng hơn 20 ngàn tấn. Trong đó sản lượng cá tra – ba sa là 248,6 ngàn tấn, tăng 11 ngàn tấn, tôm càng xanh 333 tấn, tăng 67 tấn... Năm qua, sản lượng tiêu thụ của các doanh nghiệp trong tỉnh đạt 172 ngàn tấn cá nguyên liệu, sản lượng xuất khẩu đạt trên 265 triệu USD.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu những thuận lợi, và những giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong việc sản xuất, chế biến, xuất khẩu cá tra - ba sa, tôm càng xanh trong tỉnh năm 2016.

Theo đó, năm 2016 được dự báo là diễn biến của thị trường  vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng ngành thủy sản An Giang cũng đã chủ động thực hiện các khâu trong chuỗi giá trị sản phẩm, trong đó chú trọng sản xuất con giống, thực hiện ít nhất 02 chuỗi giá trị cá tra và tôm càng xanh. Đồng thời, Hiệp hội tiếp tục phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh mở rộng thị trường nội địa, gắn với các cơ sở chế biến khô, mắm, chợ đầu mối và tranh thủ các chính sách hiện có cũng như đề xuất chính sách phù hợp để giúp cho hội viên, doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn duy trì sản xuất, với tổng diện tích 2.560 ha./.

Tiếp Thu
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
29402923