Truy cập hiện tại

Đang có 58 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Liên đoàn lao động An Giang: Nhiều hoạt động thiết thực vì lợi ích công nhân lao động

(TGAG)- Sáng ngày 20/01, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2015. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và hơn 120 đại biểu đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Nhiên trao Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho các đơn vị

Trong năm 2015, năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, vì thế các cấp công đoàn đã tích cực thi đua đạt, vượt chỉ tiêu kế hoạch của năm. Điển hình như trong công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), đã có 1.525/1558 đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động (đạt 98%), có 752/752 đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2015 - 2016 (đạt 100%), có 17 doanh nghiệp tổ chức 19 cuộc đối thoại giữa chủ doanh nghiệp với công nhân lao động (tăng 2 cuộc so 2014). Thăm hỏi, trợ cấp ốm đau cho trên 7.035 lượt đoàn viên và người lao động với số tiền 2,7 tỷ đồng, thăm tặng quà cho 300 cháu thiếu nhi, trao 40 suất học bổng Tôn Đức Thắng, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 5.000 lượt công nhân lao động, hỗ trợ cất mới 175 căn, sửa chữa 43 căn và 03 căn tập thể Nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7,7 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt thiết thực như: Giải bóng đá mừng Đảng, mừng Xuân, Hội thi trang trí đèn hoa cổng trụ sở cơ quan, đơn vị, Hội thi Khéo tay, Hội thao CNVCLĐ, Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CNVCLĐ, Sân chơi CNCT, Hội trại Thanh niên công nhân và Tháng Công nhân… thu hút hàng chục ngàn CNVCLĐ tham gia và cổ vũ.

Ngoài ra, còn phối hợp các cơ quan chuyên môn tổ chức 38 cuộc tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và Công đoàn đến gần 7.700 công nhân lao động tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Riêng Tháng công nhân năm 2015 có nhiều hoạt động mới đi vào chiều sâu phục vụ thiết thực cho công nhân lao động như: Ngày Hội công nhân, khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho gần 2.500 công nhân, tặng trên 300 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vận động 23 doanh nghiệp hỗ trợ Quỹ Mái ấm công đoàn với số tiền 1tỷ 530 triệu đồng để xây nhà ở cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Nhiên đề nghị năm 2016 các cấp công đoàn tích cực thi đua góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp… Đồng thời, xác định năm 2016 là “năm phát triển đoàn viên”, đề nghị các công đoàn cơ sở đặc biệt là công đoàn cơ sở doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở (chỉ tiêu 6.000 đoàn viên) bằng cách tranh thủ và chủ động tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo công ty thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống thiết thực cho công nhân lao động...

Nhân hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao 05 Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh và 31 Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2015./.

Cẩm Tú
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37131560