Truy cập hiện tại

Đang có 191 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang họp mặt kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam

(TGAG)- Sáng ngày 30/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2016) và Tổng kết nhiệm kỳ khóa XIII Đoàn ĐBQH tỉnh.


Đại biểu dự buổi họp mặt


Tại buổi họp mặt, các đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ đã chia sẻ những kỷ niệm trong các nhiệm kỳ hoạt động Quốc hội. Ông Phạm Biên Cương -Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh An Giang cũng đã ôn lại truyền thống 70 năm Quốc hội Việt Nam và hoạt động của Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh qua các nhiệm kỳ.

   
Ông Phạm Biên Cương, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh An Giang phát biểu tại buổi họp mặt

Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, Bác Hồ đã ký Sắc lệnh số 14 ngày 08/9/1945 và Sắc lệnh số 51 ngày 17/10/1945 về tổ chức tổng tuyển cử. Trên cơ sở sắc lệnh này, cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã được tiến hành ngày 6/1/1946 và thành công tốt đẹp.

Thắng lợi của cuộc tổng tuyển cử đánh dấu bước trưởng thành của Nhà nước cách mạng Việt Nam, mở ra một thời kỳ mới, thời kỳ đất nước ta có một Quốc hội, một Chính phủ thống nhất, một Hiến pháp tiến bộ và một hệ thống chính quyền hoàn toàn đầy đủ danh nghĩa về mặt pháp lý để đại diện cho Nhân dân Việt Nam về đối nội, đối ngoại.

ĐBQH tỉnh An Giang các khóa chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh tại buổi họp mặt
 
  GS.TS. Võ Tòng Xuân, đại biểu Quốc hội khóa VI, VII, VIII phát biểu.

Cuộc bầu cử là căn cứ để khẳng định Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có tính chất hợp pháp, dân chủ - nhà nước của dân, do dân và vì dân, được quốc dân giao phó trọng trách điều hành đất nước, tổ chức toàn dân kháng chiến kiến quốc, giải quyết mọi quan hệ của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tổng kết nhiệm kỳ 2011 - 2016, ông Bùi Trí Dũng -Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã nhấn mạnh Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang khóa XIII cũng có nhiều hoạt động tích cực, nổi bật là các hoạt động xây dựng pháp luật, đóng góp ý kiến tại các kỳ họp Quốc hội, tăng cường hoạt động giám sát, khảo sát trên các lĩnh vực, khảo sát chuyên đề về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế từ khi Việt Nam là thành viên Tổ chức thương mại thế giới (WTO); Việc triển khai Luật hợp tác xã năm 2012 và thực hiện chính sách, pháp luật về hợp tác xã nông nghiệp... ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương.
Ông Bùi Trí Dũng, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh An Giang phát biểu tại buổi họp mặt

Năm 2015, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức 107 điểm tiếp xúc tại 11 huyện, thị, thành; có trên 7.663 lượt cử tri tham dự, với 636 lượt cử tri phát biểu. Qua đó, Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp ghi nhận được 395 ý kiến, kiến nghị, trong đó có 324 ý kiến, kiến nghị đối với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và 71 kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, từ đó góp phần chấn chỉnh hạn chế của các cơ quan nhà nước, cũng như làm cơ sở cho Quốc hội quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

 
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu  
Phát biểu trong buổi họp mặt, ông Nguyễn Thanh Bình -Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh An Giang đã tiếp nối truyền thống của các thế hệ Đại biểu Quốc hội, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu được nhân dân tín nhiệm, góp phần vào sự thành công của Quốc hội Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phục vụ Quốc hội Việt Nam 

Ông Phạm Biên Cương và ông Bùi Trí Dũng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phục vụ Quốc hội Việt Nam

Dịp này, có 17 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phục vụ Quốc hội Việt Nam./.

Tin, ảnh:   Phước Hòa


Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38236286