Truy cập hiện tại

Đang có 295 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Phú Tân tổ chức chi trả trợ cấp theo Quyết Định 62 của Thủ tướng Chính phủ

(TGAG)- Chiều ngày 21/12, Ban Chỉ đạo 24 huyện Phú Tân tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần theo Quyết Định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho 66 đối tượng trên địa bàn bảo đảm đúng quy trình, thủ tục nguyên tắc, với tổng số tiền 206 triệu 900 nghìn đồng, trong đó, người nhận nhiều nhất là 04 triệu 100 nghìn đồng và thấp nhất là 02 triệu 500 nghìn đồng.
   

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo 24 của huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn Hội đồng chính sách xã, thị trấn thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền; hướng dẫn các đối tượng kê khai chính xác, tiến hành xét duyệt đúng quy trình, công khai, dân chủ, với phương châm “Duyệt đến đâu, chắc đến đó”, nhất là các đối tượng không còn giấy tờ. Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ trợ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần, chế độ Bảo hiểm y tế, mai táng phí đối với một số đối tượng trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

Việc chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những người có công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đây còn là chính sách lớn, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc đối với người có công. Qua đó, góp phần giữ vững lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền ở cơ sở….

Nguyễn Thắng - Lê Giàu
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38235887