Truy cập hiện tại

Đang có 132 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tập huấn “Quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng năm 2023” tại thị xã Tịnh Biên

(TUAG)- Thực hiện Điều lệ Hội và Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang, nhằm trang bị kiến thức, nâng cao năng lực quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cho cán bộ, hội viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong tình trạng thiên tai diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ông Huỳnh Thanh Ngọc - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh báo cáo tại buổi tập huấn

Ngày 01-02/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng năm 2023” tại thị xã Tịnh Biên. Nội dung các học viên được tập huấn bao gồm: Nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng ngừa thảm hoạ, ví dụ và biện pháp phòng ngừa; Biến đổi khí hậu và thích ứng với biến đổi khí hậu; Quản lý thảm hoạ dựa vào cộng đồng; Phân biệt hiểm hoạ và thảm hoạ; Đánh giá hiểm hoạ và thảm hoạ; Các biện pháp giảm nhẹ rủi ro.

Qua lớp tập huấn, các học viên là cán bộ, hội viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ được nâng cao kiến thức, kỹ năng trong ứng phó thiên tai, thảm hoạ. Bên cạnh đó, hoạt động còn thể hiện vai trò, trách nhiệm của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong việc hỗ trợ chính quyền và người dân ứng phó kịp thời với thiên tai, thảm hoạ./.

Ngọc Nhi
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
34224310