Truy cập hiện tại

Đang có 40 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Lễ ra quân sinh hoạt hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 tại huyện Châu Phú

(TUAG)- Sáng ngày 01/6, UBND huyện Châu Phú tổ chức Lễ ra quân Sinh hoạt hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè huyện năm 2023 đã đến dự.

Cùng dự có ông Nguyễn Quốc Trung - Bí thư Huyện Đoàn; ông Quách Văn Nhàn - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các trường học, cùng hơn 150 trẻ em, học sinh, công đoàn viên trên địa bàn huyện.
 


Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 được huyện Châu Phú triển khai thực hiện từ ngày 1/6 đến 30/6 cùng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Trong đó, tập trung tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng về thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh; phòng, chống xâm hại trẻ em; thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông cho trẻ em; tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện; tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em nói về các vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại, đuối nước và an toàn trên môi trường mạng”,... Cùng với đó, đặc biệt quan tâm, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Cụ thể sẽ đẩy mạnh hoạt động kết nối, tiếp nhận quà tặng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các cá nhân, tổ chức, để tổ chức tặng quà, trao học bổng, sổ tiết kiệm,... cho trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi do COVID-19, trẻ em khuyết tật có thành tích tốt trong cuộc sống, học tập và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện.Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bé Tám, Trưởng Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè huyện năm 2023 nhấn mạnh: “Việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của nhà nước, của cộng đồng và của từng gia đình; đầu tư bảo vệ, chăm sóc trẻ em là đầu tư phát triển nguồn nhân lực góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước. Hoạt động sinh hoạt hè năm 2023 với chủ đề “Tạo môi trường tốt nhất cho trẻ em được bảo vệ và phát triển toàn diện” trong Tháng hành động vì trẻ em là dịp để các cấp, các ngành trên địa bàn huyện thể hiện trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”.
 


Để trẻ em có điều kiện tốt nhất để học tập, trưởng thành và cống hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành trong toàn huyện quan tâm thực hiện nhiệm vụ sinh hoạt hè trong hệ thống ngành quản lý, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chương trình hành động vì trẻ em phù hợp tình hình thực tế đơn vị, đặc biệt cần quan tâm đến các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, khuyết tật, nhằm giúp các em vượt qua mặc cảm, hòa nhập với cộng đồng. Tăng cường hoạt động phối hợp liên ngành, kiểm tra, theo dõi, giám sát việc thực hiện các chính sách của Nhà nước dành cho trẻ em. Đồng thời đề nghị các ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với trẻ em; quan tâm, chung tay góp sức ủng hộ nguồn lực nhằm hỗ trợ tốt nhất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em yếu thế…
 


Trong buổi ra quân, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè huyện đã trao 100 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổng trị giá các phần quà trao tặng gần 25 triệu đồng do Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh An Giang gửi tặng. Dịp này, Huyện Đoàn Châu Phú phối hợp Hội Khuyến học huyện trao tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn, mỗi chiếc trị giá 1.500.000 đồng.
Ngay sau Lễ ra quân, các em học sinh và thiếu nhi đã được tham gia sân chơi hè với nhiều trò chơi vui nhộn, thú vị do Huyện Đoàn Châu Phú tổ chức.
Trúc Mai
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
34224513