Truy cập hiện tại

Đang có 100 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Châu Thành: Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

(TUAG)- Sáng ngày 01/6, tại Trường Tiểu học A An Châu, Huyện Đoàn Châu Thành phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.Dự Lễ phát động, có ông Hồ Hữu Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Trương Thành Trung - Bí thư Huyện Đoàn; ông Nguyễn Long Hồ - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thị Hoài Thanh - Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, thị trấn và các em học sinh tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Hữu Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn thông qua Lễ phát động này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em, phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em, tôn trọng và lắng nghe ý kiến trẻ em. Đồng thời giáo dục và trang bị cho các em kỹ năng biết tự bảo vệ mình, tránh xa các nguy cơ xâm hại cũng như có kiến thức và kỹ năng để thực hiện quyền tham gia bày tỏ suy nghĩ, nhu cầu và ý kiến của mình.


Dịp này, các đơn vị đã trao 26 phần quà cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

Sáng cùng ngày, các cơ quan, đơn vị liên quan cũng tổ chức Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói năm 2023 với chủ đề “Trẻ em nói về các vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại, đuối nước ở trẻ em và an toàn trên môi trường mạng”. Thông qua diễn dàn, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được trình bày, ý kiến, đối thoại trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện về các vấn đề có liên quan. Các diễn giả đối thoại, trao đổi và giải đáp thắc mắc của các em học sinh về các vấn đề như: quyền, bổn phận của trẻ em; cách phòng, ngừa trẻ em bị xâm hại tình dục, tai nạn, thương tích đuối nước ở trẻ em; trách nhiệm của các ngành trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại địa phương...
                            
Kim Xuyến, Minh Thiện
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
34224310