Truy cập hiện tại

Đang có 264 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tri Tôn: Ra quân Sinh hoạt hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em

(TUAG)- Ngày 01/6, tại Nhà thiếu nhi huyện Tri Tôn, Huyện Đoàn kết hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Tri Tôn tổ chức Lễ ra quân Sinh hoạt hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Ông Trần Minh Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ngành, UBND các xã, thị trấn và 350 học sinh các trường trên địa bàn thị trấn Tri Tôn, xã Châu Lăng và Núi Tô tham dự.
 

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, huyện Tri Tôn sẽ tập trung những giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện, các đợt ra quân vệ sinh môi trường, các phong trào tình nguyện. Huy động, vận động nguồn kinh phí chăm lo, giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em yếu thế trong xã hội. Triển khai các hoạt động phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp bảo vệ trẻ em. Riêng các hoạt động sinh hoạt hè sẽ được các xã, thị trấn Đoàn kết hợp nhà trường mở các lớp tập huấn kỹ năng sống, lớp học làm người có ích, các sân chơi giải trí cho trẻ em. Vận động xây mới, sửa chữa các điểm sinh hoạt, sân chơi, xây dựng các bể bơi di động và phổ cập bơi cho trẻ phòng tránh tai nạn đuối nước. Tổ chức ôn tập văn hóa trong dịp hè, chuẩn bị kiến thức bước vào năm học mới cho các em…


Phát biểu tại buổi ra quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang kêu gọi cấp ủy, chính quyền địa phương cần triển khai kế hoạch sinh hoạt hè phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tiếp tục có giải pháp và định hướng sâu, triển khai tốt Luật Trẻ em, đảm bảo  thực hiện tốt quyền trẻ em. Tăng cường các biện pháp phòng chống bạo lực, xâm hại và các vấn đề liên quan đến trẻ em. Tập trung nguồn lực hoàn thiện thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu thanh thiếu nhi. Rà soát loại bỏ nguy cơ gây tai nạn thương tích cho trẻ trong nhà trường, gia đình và cộng đồng. Tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm xâm hại trẻ em. Mặt trận và các tổ chức thành viên thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về trẻ em.
 
Dịp này, Huyện Đoàn Tri Tôn trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất 500 nghìn đồng và 10 quyển tập. Các em còn được tham gia các gian hàng trò chơi như nhảy bao bố, gấp trứng, ném bóng, thảy vòng… và nhận các phần quà bánh.

Châu Phong
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35201874