Truy cập hiện tại

Đang có 57 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Cư triển khai phương án bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2016

(TGAG)- Sáng ngày 9/12/2015, Ban Chỉ huy về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng xã An Cư tổ chức hội nghị triển khai phương án bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2016, đồng thời sơ kết một năm công tác phối hợp thực Nghị định 74/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Ông Thái Văn Nhân -Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Tịnh Biên đã đến dự.

Theo dự báo mùa khô năm 2015-2016, tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, nắng nóng sẽ kéo dài, nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 1,5 độ C, hơn nữa với địa hình rừng của xã An Cư là đồi núi, dốc đá, nguồn nước khan hiếm, rừng thường rụng lá vào mùa khô, tạo thành lớp vật liệu dầy nên dễ xảy ra cháy. Vì vậy, Ban chỉ huy xã tiếp tục duy trì mục tiêu nhiệm vụ là: “Quyết tâm giữ rừng, không để xảy ra cháy rừng gây thiệt hại rừng, ngăn chặn kịp thời việc săn bắt, mua, bán động vật hoang dã và chặt phá rừng”.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Thái Văn Nhân -Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Tịnh Biên đã ghi nhận và biểu dương các kết quả đạt được trong năm 2015 và yêu cầu Ban Chỉ huy về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng xã An Cư cần quan tâm công tác tuyên truyền, vận động giáo dục người dân, chủ giao khoáng rừng và dân cư xung quanh, nâng cao nhận thức, có ý thức tự giác bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, nhất là các khu vực xác định trọng điểm cháy. Phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ, khuyến khích, vận động người dân tự trồng cây phân tán trên các trục lộ, để giải quyết nhu cầu chất đốt, gỗ xây dựng cho gia đình trong tương lai, giảm bớt áp lực đến rừng. Song song đó, địa phương cần chuẩn bị đầy đủ các phương tiện dụng cụ cần thiết và triển khai nhiều biện pháp để phòng cháy chữa cháy rừng, thường xuyên bố trí lực lượng túc trực, tuần tra canh gác và kịp thời phát hiện các vụ cháy để có biện pháp chữa cháy phù hợp, đảm bảo cuộc sống bình yên của nhân dân  và sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tin, Hữu Ngọc


Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
15171507