Truy cập hiện tại

Đang có 70 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Phú Tân tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

(TGAG)- Sáng ngày 09/12/2015, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Phú Tân long trọng tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lâm Phước Trung -Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Lê Khánh Hội -Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Trương Thanh Nhàn -Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và thân nhân Bà mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng, truy tặng.

 
Đợt này, huyện Phú Tân vinh dự có 01 Bà mẹ được Chủ tịch nước phong tặng và 17 Bà mẹ được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Đây là những Mẹ đã có nhiều cống hiến hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Danh hiệu cao quý, vinh dự này là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh to lớn của các Mẹ.

Từ năm 1994 thực hiện Pháp lệnh phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, đến nay, toàn huyện Phú Tân vinh dự có 28 Bà mẹ được phong tặng và truy tặng Danh hiệu “Bà Việt Nam anh hùng”. Với trách nhiệm của mình, trong những năm qua, cả hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong việc thực hiện chính sách, chăm lo, cải thiện đời sống của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với nước.


Tại buổi lễ, đồng chí Lâm Phước Trung -Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã  chia sẻ: “chiến tranh đã qua, nhưng để lại nhiều cảnh đao thương mất mát to lớn, nhưng lịch sử dân tộc Việt Nam vẫn lưu truyền trong các thế hệ mai sau những tấm gương hy sinh cao cả, xả thân vì Tổ quốc của các anh hùng, liệt sĩ. Chúng ta không thể nén được cảm xúc bồi hồi, khâm phục dũng khí của các mẹ, các chị đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng của dân tộc”. Đồng thời kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công; giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần để gia đình người có công có mức sống ổn định; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng các tầng lớp nhân dân quan tâm và chia sẻ hơn nữa đối với các gia đình chính sách, đẩy mạnh hơn nữa công tác "Uống nước nhớ nguồn"...

Tin, ảnh:  Nguyễn Thắng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
9542264