Truy cập hiện tại

Đang có 228 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang long trọng khai mạc kỳ họp cuối năm 2015

(TGAG)- Sáng ngày 08/12/2015, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang đã long trọng khai mạc kỳ họp lần thứ 12 khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016.


Đ/c Phan Văn Sáu -Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phan Văn Sáu -Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh, trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, nỗ lực của các thành phần kinh tế và người dân nên tình hình kinh tế của tỉnh tiếp tục có bước tăng trưởng ở mức hợp lý. Tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2015 đạt 6,0%; trong đó: khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 1,27% (cùng kỳ 2,04%); khu vực công nghiệp - xây dựng đạt 8,2% (cùng kỳ 5,36%) và khu vực dịch vụ đạt 9,17% (cùng kỳ 7,5%). Kim ngạch xuất khẩu đạt 930 triệu USD, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 73.564,4 tỷ đồng, tăng 11,69% so với năm trước; chỉ số giá tiêu dùng được kiểm soát tốt giảm 0,35%. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ và kịp thời.

Tuy nhiên, kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế như: 7/24 chỉ tiêu không đạt Nghị quyết Hội đồng nhân dân đề ra, sản xuất nông nghiệp tuy có phát triển nhưng thiếu tính bền vững, giá trị, sức cạnh tranh của sản phẩm còn thấp, quản lý nhà nước trong một số lĩnh vực đạt hiệu quả chưa cao. Đời sống của người dân nhất là vùng nông thôn, đồng bào dân tộc tiếp tục khó khăn.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hồ Việt Hiệp báo cáo kết quả thực hiện kinh tế - xã hội năm 2015 và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2016

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cũng lưu ý: Chương trình của kỳ họp lần này có nhiều nội dung quan trọng phải được cân nhắc xem xét, tìm giải pháp tối ưu trước khi biểu quyết, tôi đề nghị các vị đại biểu quan tâm thảo luận, hiến kế tập trung vào một số nhóm vấn đề như:
Xem xét các báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và thu, chi ngân sách năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Từ thực tế phát triển kinh tế - xã hội, mặt được và chưa được, Hội đồng nhân dân sẽ dành thời gian thảo luận để có những quyết sách kịp thời, đúng đắn, tạo quyết tâm chính trị cao trong toàn Đảng bộ, toàn dân bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.  Cho ý kiến về miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh; miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh và xem xét thông qua các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đồng thời, xem xét các báo cáo kết quả giám sát của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; báo cáo của Chánh án Tòa án nhân dân và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về việc tham gia xây dựng chính quyền; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 12 Hội đồng nhân dân tỉnh; chất vấn và trả lời chất vấn của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh và các vị đại biểu đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan hữu quan tích cực chuẩn bị nội dung kỳ họp. Qua các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp, nhiều ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri được gửi đến Hội đồng nhân dân và mong muốn được đại biểu Hội đồng nhân dân phân tích xem xét và chờ đợi kỳ họp đề ra được những giải pháp giải quyết thỏa đáng.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cũng lưu ý, kỳ họp lần thứ 12 là kỳ họp cuối năm với nhiều nội dung rất quan trọng. Đây là thời điểm cả nước đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và 5 năm 2011-2015, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào năm 2016. Do vậy, đề nghị các vị đại biểu phát huy mạnh mẽ tinh thần dân chủ, nêu cao ý thức trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp khả thi cho việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và các vấn đề mà cử tri quan tâm để góp phần tích cực vào thành công chung của kỳ họp./.
                                    
Tin, ảnh:  Nguyễn Hùng
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38203674