Tin trong tỉnh

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10 tại huyện Phú Tân

(TGAG)- Sáng ngày 30/11, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Giàu -Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội và đại biểu Nguyễn Tấn Đạt -Trưởng Ban tri sự Trung ương Phật giáo Hòa Hảo đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phú Hưng, huyện Phú Tân.

Tham dự buổi tiếp xúc có ông Lê Khánh Hội -Phó bí thư Thường trực huyện ủy, bà Thi Hồng Thúy -Phó chủ tịch HĐND huyện, ông Phan Văn Chung -Phó Chủ tịch UBND huyện và trên 90 cử tri xã Phú Hưng.
 

Tại điểm tiếp xúc, ông Nguyễn Tấn Đạt đã trình bày tóm tắt kết quả Kỳ họp lần thứ 10, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tại kỳ họp và những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các bộ, ngành trả lời. Sau khi nghe đại biểu Quốc hội trình bày, cử tri rất tâm đắc đối với kết quả kỳ họp và những hoạt động của đoàn An Giang. Tuy nhiên, cử tri kiến nghị một số vấn đề như: Quốc hội ban hành quá nhiều luật nhưng còn những luật chưa điều chỉnh các mối quan hệ xã hội, đề nghị Quốc hội nên xây dựng các luật trong thời gian tới có tính định hướng điều chỉnh các mối quan hệ phát sinh trong đời sống xã hội; Hiện nay việc gây lãng phí còn rất nhiều, nhất là trong xây dựng cơ bản và đặc biệt là tình trạng xây dựng các trụ sở hành chính ở các tỉnh phía Bắc gây nhiều tốn kém cho ngân sách Nhà nước, đề nghị Quốc hội có biện pháp chấn chỉnh; Tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng dù được chỉ đạo xử lý quyết liệt nhưng đến nay tình trạng này vẫn đang xảy ra và gây nguy hạn cho người nông dân, bên cạnh đó vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đang gây nguy hạn cho sức khỏe người dân, đề nghị cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát những lĩnh vực này; Tình trạng bạo lực học đường đang diễn ra trên phạm vi rộng, cần chú ý tuyên truyền giáo dục, rèn luyện đạo đức học sinh, đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo có biện pháp chấn chỉnh; Lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ, cử tri kiến nghị tình trạng lấn chiếm lòng đường để tổ chức tiệc gây mất an toàn giao thông, đề nghị ngành chức năng tăng cường quản lý, chấn chỉnh;... Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị các vấn đề khác thuộc thẩm quyền xử lý của địa phương.

Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương đã được ông Phan Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, giải trình. Riêng các kiến nghị với Trung ương đã được đại biểu Quốc hội giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận và tổng hợp những ý kiến khác chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết…
Thanh Phong

Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
8647763