Truy cập hiện tại

Đang có 305 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Thoại Sơn mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015

(TGAG)- Sáng ngày 29/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm huyện Thoại Sơn cùng UBND 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đồng loạt tổ chức mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015.
 
                                               Quang cảnh buổi mittinh

Chủ đề của chiến dịch phòng, chống AIDS năm 2015, do Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS phát động toàn cầu với các mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác) và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030. Với nội dung chủ yếu là vận động và truyền thông thay đổi hành vi mở rộng việc tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị bằng thuốc kháng vi rút cho người nhiễm HIV.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện Thoại Sơn đã phát hiện 50 trường hợp nhiễm mới HIV, nâng số người nhiễm HIV trên toàn huyện lên đến hiện 517 người, số bệnh nhân chuyển AIDS là 432 người, trong đó có 238 ca đã tử vong, 191 ca còn sống và đang điều trị ARV, tuy nhiên đây chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta nhìn thấy được.

Sau lễ mít tinh, cán bộ công nhân viên chức đã tổ chức thành các đoàn diễu hành trên các trục đường chính trên địa bàn các xã, thị trấn, nhằm kêu gọi tất cả mọi người hãy tích cực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015./.

Tin, ảnh:  Cẩm Nang

Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
29352538