Truy cập hiện tại

Đang có 144 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Trên 172.000 phần quà Tết cho hộ gia đình chính sách.

(TUAG)- Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, trong dịp Tết Nguyên đán MTTQ các cấp trong tỉnh đã vận động và tiếp nhận được 172.003 phần quà gồm tiền mặt và hiện vật quy tiền, tổng cộng 67,559 tỷ đồng để trao tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.
 

Trong đó cấp tỉnh tiếp nhận và phân bổ về cho các địa phương được 50.700 phần quà gồm tiền mặt và hiện vật quy tiền, tổng cộng trên 23,435 tỷ đồng; cấp huyện, xã tiếp nhận được 121.303 phần quà gồm tiền mặt và hiện vật quy tiền, tổng cộng 44,123 tỷ đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đăng ký ủng hộ. Bên cạnh đó, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh cũng đã tích cực triển khai các hoạt động vui xuân đón Tết như hỗ trợ 174.609 suất quà cho những gia đình chính sách, công nhân nghèo, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, với tổng giá trị trên 92,268 tỷ đồng.

Đồng thời, MTTQ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã chủ động vận động nguồn lực về địa phương để chăm lo, hỗ trợ cho 100% gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có ít nhất một phần quà vui xuân đón tết. Bên cạnh đó, một số địa phương huy động nhiều nguồn lực đã hỗ trợ quà cho cả hộ khó khăn; một số nơi có những hộ nghèo, hộ cận nghèo nhận được trên 02 phần quà; Mỗi phần quà có giá trị từ 300.000 đồng - 1.200.000 đồng.

Nhìn chung, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hệ thống Mặt trận các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền và chăm lo cho người nghèo vui xuân, đón Tết phấn khởi và đầm ấm, đảm bảo không có hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn không có quà tết; các tổ chức, cá nhân tích cực vận động quà tết cho người nghèo vui xuân đón tết, đảm bảo mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đều được một phần quà vui xuân đón Tết.

Thanh Phong
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
31375541