Truy cập hiện tại

Đang có 316 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tân Châu: 6 thầy cô giáo vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(TGAG)- Sáng ngày 19/11, UBND thị xã Tân Châu tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 2015. Đến dự có ông Dương Văn Huệ - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch hội đồng nhân dân thị xã, ông Trần Hòa Hợp - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND thị xã, ông Trương Hồng Sơn - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Tân Châu cùng đại diện lãnh đạo cơ quan ban ngành, đoàn thể thị xã; phòng giáo dục và đào tạo thị xã, các trường học, giáo viên, nhà giáo ưu tú trên địa bàn thị xã.


Tại buổi họp mặt, ông Trần Hòa Hợp - Phó chủ tịch UBND thị xã đã phát biểu ôn lại truyền thống và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tiếp nối truyền thống các thế hệ nhà giáo đi trước, đội ngũ nhà giáo thị xã tận tâm, tận tụy với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu. Thời gian qua đã xuất hiện tấm gương tiêu biểu trọn đời vì sự nghiệp trồng người. Qua đánh giá của ngành cho thấy, nhiệm kỳ 2010-2015, ngành giáo dục đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Hòa Hợp nhấn mạnh, ngành giáo dục đào tạo thị xã Tân Châu đã từ lâu không ngừng lớn mạnh và tiếp tục phát triển về mọi mặt. Lớp lớp thầy cô đã ra sức học tập, tiếp thu kiến thức mới truyền đạt và trang bị cho thế hệ trẻ những tri thức quý báu, giúp cho thế hệ trẻ ngày nay càng vững vàng, tiếp bước các thế hệ đi trước tham gia vào quá trình hội nhập, xây dựng và phát triển quê hương Tân Châu ngày càng giàu đẹp. Tân Châu ngày càng có nhiều trường, thầy cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Được xã hội đánh giá cao, được Đảng, Nhà nước ghi nhận trao cho những phần thưởng cao quý. Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã nhiệt liệt biểu dương thầy cô giáo trong toàn thị xã đã tận tụy yêu nghề, vững vàng vượt qua nhiều khó khăn, đạt được nhiều thành tích tốt. Đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục thị xã, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương Tân Châu ngày càng giàu đẹp.

Buổi họp mặt cũng là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của mình đối với người nghèo chèo đò đưa các em qua bến bờ tri thức. Em Võ Nguyễn Việt Nam học sinh lớp 11 trường THPT Tân Châu nói: “Là một học sinh lớp 11 có nghĩa là đã đi được một chặn đường rất dài trong cuộc đời học sinh và đủ để xóa nhòa đi những hoài niệm tuổi ban đầu của chúng em. Nhưng niềm nhiệt huyết trong thầy cô chưa bao giờ phai nhạt. Con đường ấy có thể dài cả một đời người nhưng thầy cô vẫn gắn mình nới bụt giảng vẫn còn chở che cho từng chuyến đò ngang. Rồi một ngày kia ngoảnh lại chúng em chợt nhận ra mình gửi lại nơi đây những năm tháng đẹp nhất đời người. Một nơi mà thấy cô đã tạo dựng cho chúng em một niềm tin vào tương lai, những hành trang chúng em bước vào đời. Đóa hồng xin thay lời chúc mừng, điểm 10 nói hộ lời cảm ơn. Chúng em xin gửi đến thầy cô những lời chúc tốt đẹp với tất cả tấm chân thành. Chúc thầy cô có nhiều sức khỏe trong sự nghiệp trồng người”.

Cô Phùng Cẩm Sa giáo viên trường THPT Nguyễn Quang Diêu phát biểu: “Thay mặt cho toàn thể thầy cô giáo thế hệ trẻ tôi xin hứa sẽ thắp sáng niềm tin ấy, thắp sáng lý tưởng cao quý mà các thế hệ thấy cô đi trước đã giữ gìn. Xin hứa sẽ kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nổ lực vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Góp sức đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất đạo đức, có năng lực, có khát vọng để tiếp bước cha anh dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh”.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Bùi Quang Huy -Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thị xã hứa quyết tâm cùng với tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên không ngừng phấn đấu, nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp tục cống hiến, sáng tạo, góp phần đưa ngành giáo dục thị xã Tân Châu tỏa sáng trong sự nghiệp trồng người. Xây dựng phong trào nêu gương trong toàn ngành. Thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn đến đâu cũng phải đi đua dạy tốt và học tốt”; thực hiện đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”. Quyết tâm làm tròn trách nhiệm và phấn đấu đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo Tân Châu phát triển, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương trong xu thế hội nhập của đất nước.

Dịp này, thị xã vinh dự có 6 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, 3 tập thể nhận cờ thi đua của UBND tỉnh, 4 tập thể và 13 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen do có thành tích trong phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2015./.

Tin, ảnh:  Khương Duy


Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
27129498