Truy cập hiện tại

Đang có 87 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Khám bệnh cho hơn 1500 lượt người dân địa phương và kiều bào bên kia biên giới xã Khánh Bình - huyện An Phú

(TGAG)- Nằm trong chương trình Tết Quân Dân, ngày 14/11, đoàn bác sỹ quân y thuộc Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh An Giang phối hợp với quân y Bộ đội biên phòng tỉnh đã đến xã Khánh Bình huyện An Phú khám bệnh cho người dân địa phương. Tại trạm y tế xã, với sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sỹ tại đây và công ty Dược Hậu Giang, qua hơn một buổi khám bệnh, đoàn đã cấp thuốc điều trị miễn phí cho trên 500 lượt bệnh nhân nghèo trong xã.


Theo ban chỉ đạo Tết Quân Dân huyện An Phú, qua gần 3 tháng triển khai, đến nay tại hai xã Khánh An và Khánh Bình đã có hơn 80% hạng mục công trình được hoàn thành. Hơn 30 ngôi nhà tình đồng đội, nhà tình nghĩa, nhà tình thương… được các đơn vị quân đội và các cơ quan, đoàn thể, mặt trận, với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp đã xây cất xong, chờ ngày bàn giao. Riêng về nhóm nội dung, hỗ trợ chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, các đoàn bác sỹ Quân y thuộc Bộ CHQS tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang với sự hỗ trợ của Sở Y tế An Giang và các doanh nghiệp đã tổ chức 3 đợt khám bệnh, cấp thuốc cho nhân dân hai xã nói trên với tổng số có hơn 1.500 người được khám bệnh. Đặc biệt trong số này có đông đồng bào dân tộc Chăm và bà con Việt Kiều bên kia biên giới khi hay tin có đoàn bác sỹ Quân y của tỉnh về khám bệnh giúp dân, nhiều người cũng tranh thủ đến khám và được tư vấn điều trị bệnh.

Theo kế hoạch chung của Ban chỉ đạo tỉnh, Lễ tổng kết Tết Quân Dân năm nay chính thức diễn ra từ ngày 20 đến 22/12/2015. Đầu tháng 12 tới đây, nhiều đơn vị lực lượng vũ trang gồm: bộ đội địa phương, bộ đội biên phòng, công an và các lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện sẽ về lại Khánh Bình, cùng với nhân dân sống lại những ngày cùng ăn, cùng ở, cùng làm, tham gia các công trình văn hóa, xã hội, lao động giúp dân, cùng vui đón mừng năm mới thấm đậm nghĩa tình cá nước quân dân trên vùng đất anh hùng này./.

Tin, ảnh:  VĂN TRANH

Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17133787