Truy cập hiện tại

Đang có 46 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức đoàn công tác làm việc với xã Mỹ Hòa Hưng

(TGAG)- Sáng nay ngày 09/11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức đoàn công tác làm việc với xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân và Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng làm trưởng đoàn.


    Trước khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Mỹ Hòa Hưng chỉ đạt 04/19 tiêu chí, 22/59 chỉ tiêu. Nhưng sau gần 05 năm thực hiện, đến nay Mỹ Hòa Hưng đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí, 50 chỉ tiêu. Để đạt được kết quả này, thời gian qua địa phương đã không ngừng đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cấp và hoàn thiện. Nhiều tiêu chí khó mà xã đã đạt được rất cao, như về tiêu chí giao thông, tiêu chí môi trường, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên...

    Qua buổi làm việc, đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thống nhất cao Mỹ Hòa Hưng hoàn thành 19 tiêu chí, 50 chỉ tiêu. Tuy nhiên các thành viên trong đoàn lưu ý Mỹ Hòa Hưng cần chú ý nâng chất các chỉ tiêu đã đạt nhưng chưa bền vững như về tiêu chí môi trường; đề nghị cần có nhiều mô hình sản xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao thu nhập cho người dân. 

    Phát biểu tại buổi làm việc Bí thư Tỉnh ủy - Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao về những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Hòa Hưng đạt được trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay địa phương đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí, 50 chỉ tiêu. Kết quả này đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn Mỹ Hòa Hưng ngày càng khởi sắc, đời sống người dân đã được nâng lên. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý trong thời gian tới: Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị, đoàn thể phải xem Chương trình xây dựng nông thôn mới là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, từ đó phát động, vận động nhân dân thực hiện, đưa phong trào ngày hiệu quả hơn, thực sự là phong trào của Nhân dân, qua đó đem lại lợi ích thiết thực cho chính người dân không chỉ trước mắt mà còn là lâu dài; qua đó để người dân nông thôn thụ hưởng đầy đủ hơn về mọi mặt, rút ngắn khoảng cách giữa thành thị với nông thôn. Tỉnh ủy, UBND tỉnh mong muốn thời gian tới Mỹ Hòa Hưng phải phát triển toàn diện; Mỹ Hòa Hưng không chỉ là xã nông thôn mới mà còn là địa phương phát triển toàn diện tất cả các lĩnh vực khác, để nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho người dân./.

Tin, ảnh: TIẾP THU
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
34167511