Truy cập hiện tại

Đang có 161 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Thẩm tra, đánh giá mức độ đạt tiêu chí nông thôn mới 2015 ở xã Long An

(TGAG)- Sáng ngày 30/10/2015, Đoàn công tác Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang, do ông Thiều Vĩnh An - Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh làm trưởng đoàn đến thẩm định, đánh giá mức độ đạt tiêu chí nông thôn mới năm 2015 của xã Long An. Ông Trần Hoàng Hải -Phó Chủ tịch UBND, Phó Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thị xã Tân Châu tiếp và làm việc với đoàn. 


Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Long An đã thực hiện tổng kinh phí trên 120 tỷ đồng, cụ thể: Ngân sách Trung ương gần 11 tỷ đồng, chiếm 8,82% (Trong đó, vốn đầu tư phát triển trên 3,5 tỷ đồng; vốn trái phiếu Chính phủ trên 6,7 tỷ đồng và vốn sự nghiệp 439 triệu đồng).
 
Theo hướng dẫn 57/HD-VPĐPNTM ngày 27/8/2015 của Văn phòng điều phối hướng dẫn trình tự, thủ tục công nhận xã nông thôn mới, đến nay xã Long An cơ bản đã hoàn thiện xong hồ sơ theo hướng dẫn. Các phòng, ban chuyên môn thị xã đến kiểm tra thống nhất biên bản các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới. Đồng thời, cũng được 07 sở, ngành tỉnh đến kiểm tra, phúc tra gồm: Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Lao động Thương binh xã hội, Sở Nội Vụ, Sở Xây dựng, Công An tỉnh, Trung tâm khuyến nông, Sở Giao thông. Còn lại 08 sở, ngành tỉnh chưa kiểm tra, phúc tra.
 
Tính đến nay xã Long An đã thực hiện được 19/19 tiêu chí và 50/50 chỉ tiêu, trong đó có 03 chỉ tiêu (2.2, 5, 6.1) đang thực hiện.
 
Trong thời gian qua, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp Thị ủy, UBND thị xã, sự hỗ trợ nhiệt tình của các phòng, ban chuyên môn của thị xã, sự đoàn kết chặt chẽ của cả hệ thống chính trị và sự thống nhất cao của bà con nông dân trên địa bàn xã. Chương trình nông thôn mới ở xã Long An đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn xã hội, với cả hệ thống chính trị cùng tham gia chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, bước đầu đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi như: Sản xuất nông nghiệp phát triển tương đối toàn diện theo hướng tăng năng suất, chất lượng. Là đơn vị được tỉnh và thị xã chọn làm điểm nên luôn được quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ kịp thời, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư nâng cấp, xây dựng mới với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm như: hỗ trợ đầu tư các tuyến đường giao thông nội đồng, Trường Mẫu giáo, đường liên xã Long An - Châu Phong,... Đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người năm 2015 là 32.079.000 đồng tăng so với năm 2011 là 13.589.000 đồng; Tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm, cuối năm 2014 còn 1,91%  giảm 0,54% so với 2011.
 
Qua kết qua thẩm định từ số liệu báo cáo và thực tế địa phương, Đoàn đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Long An đã đồng lòng, chung sức thực hiện hoàn thành tốt các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới trong thời gian qua, theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh và thị xã đề ra. Đồng thời, phân tích làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế, nhất là đối với các tiêu chí đang thực hiện, để có hướng khắc phục, đề ra giải pháp thực hiện hoàn chỉnh trong thời gian tới, qua đó để làm cơ sở đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh xem xét, quyết định công nhận xã Long An đạt chuẩn “Xã nông thôn mới” vào cuối năm 2015.
 
Tin, ảnh:   VĂN PHÔ
 
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37131797