Truy cập hiện tại

Đang có 60 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Long Xuyên: “Gian hàng đồng giá 2.000 đồng” - nơi kết nối sự cho và nhận

(TUAG)- Với số tiền 2.000đồng chúng ta sẽ rất khó để mua sắm những vật dụng cần thiết hàng ngày, thậm chí ở nhiều nơi còn không đủ để mua một ly trà đá, nhưng ở TPLX chỉ với số tiền này những người có hoàn cảnh khó khăn đã mua được rất nhiều thứ từ những bộ quần áo, giầy dép, những bộ sách, vở hay những mặt hàng nhu yếu phẩm khác. Đây là một hoạt động do khóm Bình Long 4, phường Mỹ Bình, TPLX nghĩ ra, vận động và triển khai thực hiện. Với mong muốn kết nối, chuyển giao những đồ dùng còn tốt của người không dùng cho người có nhu cầu, qua  đó góp phần lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng.


Theo đó, gian hàng sẽ được mở bán vào thứ 6 hàng tuần, sáng từ 8g -10g, chiều từ 14g -16g30. Được bày bán các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như một “siêu thị” thu nhỏ, gồm các loại như: giầy dép, quần áo, sách tập, văn phòng phẩm, gạo, rau củ… Tất cả mọi người đều có thể mua hàng chỉ với giá tượng trưng 2.000đ. Được biết những mặt hàng trên là do người dân địa phương và mạnh thường quân trên địa bàn thành phố tự nguyện hỗ trợ. tất cả chỉ nhằm mục đích giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Thế nên, thay vì đem tặng miễn phí, thì gian hàng lại đem bán với mức giá thấp, để người mua cảm nhận rằng họ có được những vật phẩm đó bằng chính đồng tiền mà mình làm ra.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng khóm Bình Long 4, phường Mỹ Bình cho biết: Ngay từ ngày đầu tiên mở bán, gian hàng đã thu hút rất đông người dân đến mua sắm. Với mức giá 2000 đồng tuy nhỏ nhưng tạo cho người mua có cảm giác thoải mái và cũng đồng thời giúp được rất nhiều người khác. Được cầm trên tay từng món rau củ quả, từng bộ quần áo còn mới tinh tươm ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.  Số tiền thu được từ gian hàng 2.000 đồng này sẽ được địa phương sử dụng để tiếp tục duy trì mô hình và hi vọng mô hình này sẽ ngày càng phát triển để có thêm nhiều người biết đến và chia sẻ để giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

 “Người xưa thường nói “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, tin rằng hoạt động ý nghĩa từ mô hình “Gian hàng đồng giá 2000 đồng” của phường Mỹ bình sẽ giúp hỗ trợ cho nhiều người dân khó khăn trên địa bàn, kịp thời động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn. Để thông điệp về sự sẻ chia lúc khó khăn sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng mọi lúc, mọi nơi - bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng khóm Bình Long 4 chia sẻ./.

Kim Tuyến, Thành Nhân
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30198203