Truy cập hiện tại

Đang có 75 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Gần 1.200 người dân nghèo được khám bệnh và nhận quà miễn phí

(TUAG)- Sáng ngày 09/7, Công ty Cổ phần Marina phối hợp UBMTTQ TP Long Xuyên, Phòng Y tế (TP Long Xuyên) và đoàn y bác sĩ thiện nguyện (TP Hồ Chí Mình) tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 600 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Mỹ Long, Mỹ Bình, Mỹ Xuyên, Đông Xuyên, Mỹ Hòa và Bình Khánh (TP Long Xuyên).


Trẻ em và người lớn tuổi được khám bệnh và tư vấn sức khỏe

Theo đó, người dân được tầm soát với các bệnh thường gặp như: Tăng huyết áp, đau nhức các khớp xương, bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch và đau dạ dày… và được nghe hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, chăm sóc sức khỏe, nhất là nên thường xuyên luyện tập thể dục, cân bằng chế độ ăn uống sinh hoạt, nghỉ ngơi phù hợp. Trước và sau khi khám bệnh, mỗi người dân được trao tặng một suất quà gồm: Mền, gạo, nước suối, sữa.

Lãnh đạo Phòng Y tế TP. Long Xuyên kiểm tra khu vực cấp phát thuốc   

 
Lãnh đạo UBMTTQ TP. Long Xuyên cùng tặng quà cho người dân sau khi khám bệnh

Sau TP. Long Xuyên, đoàn sẽ tiếp tục đến xã Vĩnh An (huyện Châu Thành) khám, chữa bệnh cho hơn 400 người dân tại xã. Với tổng kinh phí đợt khám bệnh và cấp thuốc, tặng quà gẩn 300 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho người dân nghèo không có nhiều điều kiện khám chữa bệnh được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại khi đến khám bệnh tại các cơ sở y tế tuyến trên.
    
Nguyễn Hưng
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
32512771