Truy cập hiện tại

Đang có 538 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Giang: Công bố quyết định thành lập Đại đội tự vệ Pháo phòng không 37mm

(TUAG)- Sáng ngày 28/6, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đại đội tự vệ Pháo phòng không 37mm Công ty cổ phần Cảng An Giang, Công ty cổ phần Phà An Giang và Công ty Điện lực An Giang, thuộc Bộ CHQS tỉnh An Giang.
 

Theo đó, Đại đội tự vệ Pháo phòng không 37mm được thành lập với quân số 56 đồng chí (gồm Ban Chỉ huy Đại đội 4 đồng chí, 2 trung đội và 1 tiểu đội binh chủng). Đây là những cán bộ, công chức, viên chức được lựa chọn từ đội ngũ người lao động thuộc Công ty cổ phần Cảng An Giang, Công ty cổ phần Phà An Giang và Công ty Điện lực An Giang có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng trong quá trình công tác. Đồng thời, là một trong những đơn vị do Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam thành lập trên khắp cả nước, trực thuộc Bộ CHQS các tỉnh, thành phố của các Quân khu sau khi Luật Dân quân tự vệ năm 2019 được ban hành và đi vào cuộc sống.

Ngay sau khi công bố quyết định thành lập, đơn vị có nhiệm vụ nhanh chóng ổn định tổ chức, biên chế và hoạt động theo quy định; phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng quy chế hoạt động, chế độ quản lý, sử dụng, bảo quản vũ khí, trang bị được biên chế.


Việc thành lập Đại đội tự vệ Pháo phòng không 37mm minh chứng rằng, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lực lượng dân quân tự vệ nói chung, lực lượng phòng không nói riêng không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ quản lý và bảo vệ vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Hữu Đặng
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
27058392