Truy cập hiện tại

Đang có 150 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tỉnh đoàn An Giang: Tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 200 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2022

(TUAG)- Sáng ngày 04/3/2022, Tỉnh đoàn An Giang tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp theo hình thức trực tiếp và trực tuyến cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2022 tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn và các điểm cầu trực tuyến cấp cơ sở.


Tư vấn trực tuyến cho thanh niên tại các điểm cầu.

Tham gia chương trình có hơn 200 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự ở các điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố đã được nghe đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm; Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; Công ty MIF (Tập Đoàn Sao Mai) tư vấn, định hướng ngành, nghề phù hợp với nhu cầu xã hội và xu hướng phát triển trong tương lai; các chính sách hỗ trợ của tỉnh, nhà nước về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ; thông tin về thị trường lao động, các đơn hàng xuất khẩu lao động tại các quốc gia trên thế giới; các quy trình, thủ tục làm hồ sơ và chế độ hỗ trợ cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự khi vay vốn...


Nhiều thắc mắc của các bạn thanh niên được giải đáp tại chương trình tư vấn.

Ngoài ra, đại diện Trường Cao đẳng Nghề An Giang, Trường Kỹ thuật nghiệp vụ giao thông - vận tải An Giang cũng đã giới thiệu các ngành nghề đào tạo; cơ hội việc làm sau khi ra trường; các chế độ đãi ngộ, hỗ trợ của nhà trường dành cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Đại diện các đơn vị còn trao đổi, giải đáp thắc mắc của các bạn thanh niên tại các điểm cầu về thời gian học nghề, chi phí đào tạo, cơ hội việc làm sau khi học nghề; các quy trình, thủ tục, chính sách hỗ trợ khi tham gia xuất khẩu lao động...

Đây là năm thứ 2 Tỉnh đoàn An Giang phối hợp với các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động là bộ đội xuất ngũ tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, qua đó giúp quân nhân xuất ngũ nắm rõ nhu cầu việc làm và xu thế phát triển kinh tế xã hội, có đầy đủ thông tin về nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, cung cấp được nguồn lao động trẻ có nhiệt huyết và tính kỷ luật cho doanh nghiệp trong tỉnh./.

Thanh Tiền
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30330837