Truy cập hiện tại

Đang có 177 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”

(TGAG)- Sáng ngày 01/10, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Xuyên long trọng tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 07 Bà Mẹ đã có người thân hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đến dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tải, đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố cùng thân nhân các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng đến dự.


Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” lần này, thành phố Long Xuyên có 07 Mẹ, trong đó có 01 Mẹ được phong tặng và 06 Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Đến nay, thành phố Long Xuyên vinh dự có 49 Bà Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Qua đó nhằm ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.    
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn khắc ghi công lao to lớn của các Mẹ và những người đã hy sinh cho độc lập của dân tộc. Đồng thời đề nghị, các cấp uỷ chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo và phụng dưỡng cho các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, những thương bệnh binh. Đây cũng chính là trách nhiệm góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta./.

Văn Thêm
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38247788