Truy cập hiện tại

Đang có 291 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Giang tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ điều khiển thông minh và truyền thông di động vào nông nghiệp"

(TGAG)- Sáng nay, ngày 29/09 Hội nông dân tỉnh phối hợp với Trường Đại học An Giang và Văn phòng Dự án Happel tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ điều khiển thông minh và truyền thông di động vào nông nghiệp”. Hội thảo đã thu hút gần 100 nông dân, sinh viên trường Đại học An Giang.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được lãnh đạo Văn phòng Dự án Happel giới thiệu về hệ thống I/O Easy và ổ cắm thông minh được áp dụng vào sản xuất nông nghiệp như mô hình sản xuất nấm ăn, nuôi lươn, trồng hoa kiểng... Đây là hệ thống hoàn toàn tự động, có thể phun nước, phun thuốc, cho ăn hoàn toàn tự động. Các mô hình được đánh giá, khi áp dụng hệ thống này, năng suất tăng hơn 30% so với sản xuất thông thường. Đồng thời giúp người sản xuất giảm chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh việc ứng dụng hệ thống này quy trình có được bảo mật? giá thành ứng dụng hệ thống này như thế nào? nếu người dân áp dụng hệ thống này trên diện tích dài rộng từ vài chục đến vài trăm ha thì hiệu quả như thế nào? Liệu có kiểm soát được hay không?...

Được biết, hiện nay, hộ nuôi trồng chủ yếu dựa vào quan sát, kinh nghiệm cá nhân chưa có đầy đủ thông tin, kiến thức khoa học phù hợp với sự tăng trưởng không thường xuyên của mô hình nông dân đang thực hiện. Với hệ thống I/O Easy và ổ cắm thông minh này, sẽ kịp thời thông tin cho người nông dân dựa trên những kiến thức khoa học chính xác, lượng hóa cụ thể mô hình sản xuất đang thiếu phân, nước, thuốc, thức ăn... từ đó giúp người nông dân cung cấp đủ nguồn “thực phẩm” cho mô hình, góp phần mang lại hiệu quả cao cho người nông dân./.

Tiếp Thu
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37591956