Truy cập hiện tại

Đang có 224 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Phú Tân tổ chức mít-tinh kỷ niệm 24 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10

(TGAG)- Sáng ngày 28/9/2015, hơn 300 hội viên cao tuổi, đại diện cho hơn 8 ngàn hội viên cao tuổi huyện Phú Tân, đã tập trung tại Trung tâm văn hóa huyện tham dự kỷ niệm 24 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2015). Tham dự lễ còn có đồng chí Lê Khánh Hội - Phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Trương Thanh Nhàn - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo một số ban ngành có liên quan.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, lịch sử ngày Quốc tế Người cao tuổi và đánh giá những kết quả hoạt động của hội. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, Hội người cao tuổi huyện Phú Tân đã tích cực chăm lo giáo dục thế hệ trẻ và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tham gia các phong trào “Tuổi cao - gương sáng”…


Hội người cao tuổi huyện đã chủ động tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt các cụ là những người đi đầu trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng”, ra sức hiến kế, hiến công, hiến của để cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới... Hiện toàn huyện có 977 cụ tham gia các câu lạc bộ như câu lạc bộ xe đạp, câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ cờ tướng, đờn ca tài tử và ông bà, con cháu thảo hiền; 100% gia đình hội viên Người cao tuổi đăng ký thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Tại lễ kỷ niệm, ngoài việc đã ôn lại truyền thống, lịch sử ngày Quốc tế Người cao tuổi và đánh giá những thành tích nổi bật của hội; các cụ còn được xem các tiết mục thể dục dưỡng sinh do các Câu lạc bộ dưỡng sinh Tân Hòa, Tân Trung và thị trấn Phú Mỹ biểu diễn với các bài như Bài Song Loan, Yoga, 07 động tác Tay không và thi đấu cơ tướng. Trước đó, các cụ cũng đã tiến hành chạy xe đạp vòng quanh các trục lộ chính của thị trấn Phú Mỹ nhằm hưởng ừng ngày quốc tế người cao tuổi 01-10./.

Nguyễn Thắng
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37133807