Truy cập hiện tại

Đang có 107 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang: Cụm thi đua số 2 thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác biên phòng năm 2015

(TGAG)- Chiều 24-9-2015, tại xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn, Cụm thi đua số 2 (gồm 6 đơn vị là các Đồn Biên phòng: Vĩnh Ngươn, Nhơn Hưng,  Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Lạc Quới, Vĩnh Gia và Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) năm 2015. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Huỳnh Văn Đông, Ủy viên Hội đồng TĐKT, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang.

Theo đó, trong năm qua các đơn vị trong cụm đã bám sát chủ đề phong trào TĐQT năm 2015: “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng” gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP”, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và các cuộc vận động các phong trào lớn, xác định nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu thi đua cụ thể, tạo sức lan tỏa rộng lớn.

Các đơn vị đã kết hợp giữa thi đua thường xuyên với tổ chức, triển khai có chất lượng các đợt thi đua cao điểm, đột kích và các phong trào thi đua, cuộc vận động của các ngành, tổ chức quần chúng, địa phương tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, được các cấp chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Đặc biệt,  các đơn vị đã tổ chức thành công đại hội chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong thực hiện phong trào TĐQT năm 2015 cần khắc phục đó là: Việc triển khai, thực hiện các nội dung công tác TĐKT và phong trào TĐQT ở một số đơn vị chưa đồng bộ chặt chẽ; phong trào thi đua đột kích, cao điểm được tổ chức nhưng một số đơn vị nội dung còn chung chung, dàn trải, chưa xác định được khâu đột phá nhất là khâu yếu, mặt yếu để làm chuyển biến thực sự tình hình đơn vị.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu 2 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” là Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn.

Phát biểu tại hội nghị Thượng tá Huỳnh Văn Đông nhấn mạnh: “Các đơn vị cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng làm chuyển biến vững chắc về chất lượng chính trị cho cán bộ, chiến sỹ, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng; Thường xuyên nắm chắc tình hình, nêu cao tinh thần cảnh giác, đập tan mọi âm mưu kích động, xuyên tạc của các thế lực thù địch; tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội và phong trào thi đua “BĐBP An Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” ở khu vực biên giới, xây dựng các xã, phường, thị trấn biên giới vững mạnh; Hoàn thành các nội dung, chương trình giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, chuyên môn nghiệp vụ năm 2016; Chủ động thực hiện tốt công tác khen thưởng thường xuyên và đột xuất đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, tạo phong trào thi đua sôi nổi…”.

CHIẾN KHU

Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
36920751