Truy cập hiện tại

Đang có 18 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang: Xây dựng 19 căn nhà “Mái ấm cho phụ nữ nghèo nơi biên giới”

(TGAG)- Ngày 23-9-2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang đã bàn giao 6 căn nhà “Mái ấm cho phụ nữ nghèo nơi biên giới” thuộc thị trấn Long Bình và các xã Khánh Bình, Phú Hữu, Quốc Thái, Phú Hội, Vĩnh Hội Đông thuộc huyện An Phú, tỉnh An Giang.


Gia đình chị Trần Thị Mạnh, ngụ Ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú hạnh phúc trong căn nhà mới

Được biết tỉnh An Giang có đường biên giới dài gần 100km đi qua 5 huyện, thị xã, thành phố và 18 xã, thị trấn, phường biên giới. Đời sống nhân dân khu vực biên giới còn nhiều khó khăn. Vì vậy Hội LHPN tỉnh An Giang đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khảo sát các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo khu vực biên giới để hỗ trợ kinh phí cho các gia đình xây dựng nhà mới.

Trong năm 2015, Hội LHPN tỉnh An Giang đã xây dựng được 19 căn nhà “Mái ấm cho phụ nữ nghèo nơi biên giới”, với tổng kinh phí 475 triệu đồng do cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp. Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ cho mỗi căn nhà 25 triệu đồng, còn lại do các gia đình tự đóng góp xây dựng.

Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh An Giang còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng 36 phần quà, trị giá 36 triệu đồng và tổ chức tư vấn, trao đổi, giao lưu trực tiếp với lao động nữ thuộc 18 xã, thị trấn, phường biên giới của tỉnh.

Những hoạt động này đã đem lại hiệu quả thiết thực cho phụ nữ nghèo nơi biên giới, qua đó củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, động viên hội viên phụ nữ nghèo tích cực lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng tuyến biên giới An Giang ngày càng vững mạnh./.

Tin, ảnh: CHIẾN KHU
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17199203