Truy cập hiện tại

Đang có 96 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Giang: Họp Ban Chỉ đạo phòng chống Sốt xuất huyết

(TGAG)- Trước tình hình bệnh truyền nhiễm đang gia tăng như hiện nay, trong đó bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trong toàn tỉnh, sáng nay ngày 22/9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên người chủ trì  cuộc họp triển khai kế hoạch phòng, chống dịch sốt xuất huyết và cúm trên địa bàn.

Tính đến ngày 17/9, toàn tỉnh đã ghi nhận 1.590 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 92% so với cùng kỳ năm 2014, hầu hết các huyện, thị, thành phố đều có số ca mắc sốt xuất huyết tăng so với năm 2014. Các địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao là huyện Châu Phú có 261 ca, Chợ Mới 242, Long Xuyên 228 và Châu Thành 179 ca. Hiện đã có 02 trường hợp mắc sốt xuất huyết tử vong, Châu Phú 01, Chợ Mới 01 trường hợp.

Theo Ngành y tế An Giang, trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết  chính quyền địa phương các cấp có sự quan tâm đến phòng, chống sốt xuất huyết, một số địa phương đã chỉ đạo xử lý sớm ổ dịch khi xuất hiện 01 ca sốt xuất huyết; Ngành giáo dục các cấp có sự phối hợp tốt với y tế trong công tác  truyền thông cho học sinh tại trường học. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn gặp không ít khó khăn, một số nơi chính quyền địa phương còn chậm trễ trong việc chỉ đạo, xử lý ổ dịch. Nhiều địa phương có sự thay đổi nhân sự nên người mới về chưa nắm rõ công tác phòng chống sốt xuất huyết. Chất lượng xử lý ổ dịch cũng như chiến dịch diệt lăng quăng một số nơi chưa đạt.


Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Ban chỉ đạo khẳng định: Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh sốt xuất huyết gia tăng như hiện nay do ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, cũng như nhận thức của người dân trong phòng, chống các dịch bệnh chưa cao. Hướng đến giảm ca mắc, giảm ca tử vong và cộng đồng trách nhiệm cùng nhau phòng chống sốt xuất huyết, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương nào chưa xây dựng kế hoạch hoặc đã xây dựng nhưng còn thiếu sau cuộc họp này nên thực hiện tốt, đồng thời phải kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh sốt xuất huyết ở từng địa phương. Song song đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như ngành giáo dục tuyên truyền sâu rộng cho học sinh ở tất cả các cấp học; Đối với các phương tiện truyền thông đại chúng tiếp tục duy trì các hình thức tuyên truyền, riêng đối với Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang cần xây dựng nhiều câu truyện truyền thanh về phòng, chống sốt xuất huyết; Các địa phương xây dựng đội, nhóm truyền thông, diệt lăng quăng, phát quan bụi rậm; Ngành y tế  tiếp tục phối hợp chặt với các địa phương tổ chức phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường, phụn xịt hóa chất diệt muỗi. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đồng thời hướng dẫn người dân phòng, chống sốt xuất huyết. Lãnh đạo các địa phương, vận động người dân san lắp các hầm, hố, khai thông cống rãnh, xử lý tốt các dụng cụ chứa nước mưa; Đối với các trường học chú trọng diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường; Tuyên truyền  cho các cơ sở hành nghề  y tư nhân nếu bệnh nhân bị sốt nên sớm đưa người bệnh đến Trạm y tế hoặc bệnh viện để điều trị kịp thời, tránh trường hợp tử vong do sốt xuất huyết./.
                                   
Tiếp Thu
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18485868