Truy cập hiện tại

Đang có 236 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tình nguyện viên trích tiền thưởng giúp đỡ gia đình khó khăn đang cách ly

(TUAG)- Toàn Trường ĐH An Giang - ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh có 180 tình nguyện viên viết đơn tình nguyện tham gia vào đội hình phòng, chống dịch của Thành Đoàn Long Xuyên. Các tình nguyện viên thay phiên nhau tham gia trực xuyên suốt 24/24 giờ hàng ngày, không ngại nắng mưa để hỗ trợ người dân sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế, nhập liệu thông tin… ngoài ra, các bạn còn trích tiền thưởng của mình để giúp đỡ cho các gia đình khó khăn đang cách ly.
 

Bạn Văn Liến, sinh viên Trường ĐH An Giang đo thân nhiệt cho người dân 

Anh Trần Trung Quốc, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học An Giang cho biết: “Khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại các tỉnh phía Nam, hầu hết người dân đều ở nhà để phòng, chống dịch, nhưng các bạn sinh viên nhiệt tình, không ngại hiểm nguy tham gia tuyến đầu chống dịch”.

Bạn Dương Trọng Vĩnh, sinh viên Trường ĐH An Giang hôm đầu tham gia chống dịch hơi bỡ ngỡ nhưng sau khi nắm được quy trình trong chốt thì mọi việc trơn tru. “Ngày đầu tiên rất đông và không có thời gian uống nước cũng như ăn uống, có khi trực thêm mấy tiếng để hỗ trợ tiếp các bạn khác vì đông đúc, thật sự rất mệt nhưng rất vui và cảm thấy công việc này vô cùng ý nghĩa”, Vĩnh chia sẻ.

Không những hăng hái tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch, các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học An Giang còn đóng góp ủng hộ các gia đình gặp khó khăn đang bị cách ly tại khu ký túc xá của Trường và các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường với tổng số tiền hơn 5,5 triệu đồng.
 

Anh Trần Trung Quốc trao tiền hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên cho đại diện Ban quản lý khu cách ly Trường ĐH An Giang

Đây là số tiền được trích từ tiền khen thưởng của UBND thành phố Long Xuyên cho các bạn tình nguyện viên vì tích cực tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn. “Khi tham gia trực chốt em thấy có nhiều hoàn cảnh người lao động nghèo, họ không có việc làm, em thấy xót. Vì thế em đóng góp vào quỹ nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và cho các bạn khó khăn hơn em, tuy ít nhưng em muốn gửi gắm tấm lòng của em ở trong đó”, Vĩnh chia sẻ thêm.

Cùng đội, bạn Văn Liến kể “lúc đầu đăng ký trực một phần vì ham vui, một phần vì mong muốn góp sức mình để dịch bệnh mau qua, nhưng không ngờ được các cô chú quan tâm, hỗ trợ giúp tụi em thêm động lực. Vì thế khi có tiền khen thưởng, em quyết định đóng góp một phần nhỏ cùng với nhà trường, thành phố Long Xuyên hỗ trợ các bạn sinh viên và những người dân đang gặp khó khăn”.

Anh Trần Trung Quốc cho rằng, tuy sự đóng góp về vật chất nhỏ bé nhưng tấm lòng của các bạn vô cùng đáng quý, hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, đưa đời sống sinh hoạt trờ lại bình thường./.

Hòa Hội, Thanh Tiền
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
27058672