Truy cập hiện tại

Đang có 69 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Phú: Sẵn sàng hỗ trợ vốn vay cho lao động do ảnh hưởng dịch COVID-19

(TUAG)- Dịch COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống Nhân dân. Để hỗ trợ kịp thời vốn vay cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Mới đây, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Phú vừa có hướng dẫn thủ tục cho vay nhằm góp phần phục hồi, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động.


Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Phú giải ngân vốn vay cho người dân xã Vĩnh Trường

Để được vay vốn, chủ sử dụng lao động cần hội đủ các điều kiện sau đây: Có người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến thời điểm đề nghị vay vốn. Dừng hoạt động từ 15 ngày trở lên, trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022 để phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh. Có giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế. Không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn.

Người sử dụng lao động có nhu cầu vay vốn gửi hồ sơ đề nghị xét duyệt điều kiện vay vốn đến UBND xã hoặc UBND huyện. Trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ, UBND xã, huyện thẩm định, tổng hợp danh sách phê duyệt. Sau khi được phê duyệt đủ điều kiện vay vốn, người vay lập hồ sơ đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ vốn vay.

Trong 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo vốn, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ giải ngân. Trường hợp không giải ngân sẽ thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do đến người vay. Việc cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội được thực hiện đến hết ngày 5/4/2022.

Về mức vay, lãi suất và thời hạn cho vay: Người sử dụng lao động được vay tối đa, bằng mức lương tối thiểu vùng đối với số người lao động theo thời gian trả lương thực tế, tối đa 03 tháng (từ tháng 5 đến hết tháng 7/2021). Lãi suất cho vay là 0%/năm; lãi suất nợ quá hạn là 12%/năm. Đáng chú ý là, khách hàng vay vốn không phải thực hiện bảo đảm tiền vay. Thời hạn cho vay khách hàng tự thỏa thuận với Ngân hàng Chính sách nhưng không quá 12 tháng.

Đối với lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương để được vay vốn cần có các điều kiện sau: Thời gian tạm hoãn, nghỉ việc không hưởng lương từ 01 tháng liên tục trở lên; đang tham gia bảo hiểm bắt buộc trước thời điểm tạm hoãn, nghỉ việc không hưởng lương. Đối với trường hợp người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm mà có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo cũng được hỗ trợ vốn vay. Ngoài ra, hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng, mà tạm ngưng kinh doanh từ ngày 01/05/2021 có nhu cầu vay vốn, liên hệ Ngân hàng Chính sách xã hội để được hướng dẫn thủ tục vay.

Ngân hành Chính sách xã hội huyện An Phú sẵn sàng hỗ trợ vốn vay cho tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, nhằm góp phần phục hồi, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động. Cùng với đó, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục thực hiện giải ngân các nguồn vốn theo chương trình kế hoạch đề ra, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất và kinh doanh của người dân trong điều kiện phòng, chống dịch.

Thế Anh
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
29352307