Truy cập hiện tại

Đang có 50 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Thu nhập cao nhờ trồng cây đậu phộng đất ruộng trên

(TGAG)- Với địa hình là vùng cao, trồng trọt và chăn nuôi là chủ yếu, phần lớn đất sản xuất nông nghiệp ở xã An cư là đất ruộng trên chỉ phụ thuộc vào thời tiết, nhất là những tháng mùa mưa.

Thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tìm ra mô hình hay, cây trồng phù hợp, đem lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân luôn được Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm, trong đó mô hình trồng cây đậu phộng trên đất ruộng trên đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Điển hình như hộ ông Chau Duôl – nông dân ấp Vĩnh Thượng, sau khi được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về mô hình trồng cây đậu phộng, ông đã mạnh dạng áp dụng vào sản xuất, canh tác và đem lại nguồn thu thập cao cho gia đình. Chỉ tính riêng năm 2014, ông trồng 2 héc ta đậu phộng, mỗi công thu hoạch từ 25 - 30 giạ, thương lái thu mua từ 250.000 - 280.000 đồng/giạ, sau khi trừ chi phí ông còn lời được 146 triệu đồng.

Từ những kết quả ban đầu, ông đã thành lập tổ sản xuất đậu phộng với 12 hộ tham gia, trồng trên 100 héc ta vụ thu đông năm 2015, được hơn 1 tháng đang phát triển tốt, hứa hẹn sẽ thu hoạch thuận lợi, giúp cho bà con xóa đói giảm nghèo.

Theo ông Chau Duôl: “Đây là mô hình đem lại nguồn thu nhập, lợi nhuận cao, dễ chăm sóc nhưng phải tuân thủ một số kỹ thuật từ cách chọn giống chất lượng, phân bón, xịt thuốc mới có chất lượng như mong muốn. Để tạo thuận lợi cho bà con yên tâm mở rộng sản xuất rất cần Nhà nước hỗ trợ vay vốn, bao tiêu sản phẩm trong khâu tiêu thu và mở rộng hệ thống bom tưới phục vụ sản xuất được quanh năm”./.
Tin:   Hữu Ngọc
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
8659960