Truy cập hiện tại

Đang có 96 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức giao lưu đối thoại với phụ nữ nông thôn huyện Thoại Sơn

(TGAG)- Sáng ngày 11/9/2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Luật gia tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thoại Sơn tổ chức buổi giao lưu đối thoại với hơn 60 hội viên phụ nữ của 5 xã: Thoại Giang, Định Mỹ, Định Thành, Bình Thành và Thị trấn Núi Sập về Luật bình đẳng giới, Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 và Luật phòng, chống bạo lực gia đình.


Tham dự có bà Nguyễn Thị Hai - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; ông Phan Ngọc Minh - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật của Hội Luật gia tỉnh, cùng lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, đại diện lãnh đạo thị trấn Núi Sập.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu được nghe ông Phan Ngọc Minh - Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, trình bày những nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 và Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Dịp này, các chị em phụ nữ nông thôn đã có dịp trao đổi với các diễn giả về những nội dung có liên quan đến việc thực hiện Luật bình đẳng giới, Luật bạo lực gia đình và Luật Hôn nhân gia đình và các luật có liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Qua đó, các diễn giả đã kịp thời giải đáp thắc mắc của chị em phụ nữ, và thông tin thêm những vấn đề bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ trong việc thực hiện bình đẳng giới và bạo lực gia đình.

Thông qua buổi giao lưu đối thoại, nhằm giúp hội viên phụ nữ vùng nông thôn tiếp cận thông tin và cập nhật kiến thức về chính sách và pháp luật, nâng cao năng lực, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp của nhà nước cho phụ nữ nông thôn nhất là những luật pháp có liên quan đến phụ nữ và trẻ em
Thúy Vân - Cẩm Nang


Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30199331