Truy cập hiện tại

Đang có 43 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Sơ kết thực hiện đề án tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013 - 2015

(TGAG)- Sáng ngày 09/9, Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh An Giang tổ chức hội nghị sơ kết giai đoạn 2013 - 2015 thực hiện Đề án công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia và trong nước. Đại diện Ban chỉ đạo 1237 Quân khu 9, Bộ CHQS tỉnh An Giang và Ban chỉ huy Đội K93 cùng tham dự. 


Đại diện Ban chuyên trách tỉnh An Giang ký biên bản tiếp nhận hài cốt liệt sĩ do Đội K93 quy tập năm 2015 tại tỉnh Kompongspeu đưa về nước

Thực hiện Quyết định số 1237 ngày 27/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2013 đến nay Ban chỉ đạo 1237 tỉnh An Giang trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam qua các thời kỳ chiến tranh trên đất Campuchia và địa bàn trong nước. Kết quả tại hai tỉnh Tà Keo và Kompongspeu, Vương quốc Campuchia, Đội K93 đã quy tập được 150 hài cốt, trong đó có 14 hài cốt xác định được tên và quê quán liệt sĩ. Cùng thời gian này, Đội K93 dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo 1237 tỉnh đã tích cực nắm bắt thông tin, trở lại chiến trường xưa trên địa bàn tỉnh tìm kiếm và quy tập được 285 hài cốt, trong này có 17 liệt sĩ xác định được tên. Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ trung tâm, những năm qua, ban chỉ đạo 1237 của tỉnh đã tích cực tham mưu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh thực hiện tốt công tác đối ngoại quân sự, vun đắp mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh An Giang với nước bạn Campuchia, góp phần giữ vững ổn định an ninh biên giới.


Ông Hồ Việt Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng ban chỉ đạo 1237 tỉnh AG phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đại diện Ban chỉ đạo Quân khu 9 và Ban chỉ đạo 1237 tỉnh An Giang đánh giá cao vai trò tham mưu của các thành viên ban chỉ đạo, đồng thời biểu dương Đội K93, đơn vị trực tiếp tham gia tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn vừa qua. Giai đoạn kế tiếp, trên cơ sở quán triệt chỉ thị, kế hoạch của Ban chỉ đạo 1237 của Chính phủ, Ban chỉ đạo 1237 tỉnh An Giang thống nhất tập trung kiện toàn ban chuyên trách cấp tỉnh và một số huyện, thị xã có liên quan; tăng cường vai trò phối hợp các ban ngành, mặt trận, đoàn thể trong việc tuyên truyền, thu thập thông tin nhằm hỗ trợ cho Đội K93 tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong và ngoài nước đạt kết quả tốt. Ban chỉ đạo 1237 của tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu đối với lãnh đạo tỉnh và cấp trên hỗ trợ về nhân lực, phương tiện và trang bị kỹ thuật nhằm tạo điều kiện cho Đội K93 hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và UBND tỉnh đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở Campuchia và trong nước giai đoạn 2013 - 2015./.
                                                                        
Tin: Ngọc Huỳnh; ảnh Văn Tranh
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
12644345