Truy cập hiện tại

Đang có 446 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang giám sát thực tế các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thị xã Tân Châu

(TGAG)- Sáng ngày 09/9, tại xã Tân An, thị xã Tân Châu, đồng chí Phạm Biên Cương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang dẫn đầu Đoàn công tác của tỉnh đến giám sát thực tế “Việc triển khai Luật hợp tác xã năm 2012 và thực hiện chính sách, pháp luật về hợp tác xã nông nghiệp” tại các hợp tác xã: Tân Hậu, Tân Hậu A2, Tân Phú A1, Tân Phú A2, Tân Tiến và Hợp tác xã 3 tháng 2, thuộc 4 xã: Tân An, Tân Thạnh, Vĩnh Hòa và Vĩnh Xương.

Tại buổi giám sát, Đoàn được nghe các hợp tác xã báo cáo tình hình hoạt động, cũng như công tác hỗ trợ, tạo điều kiện của UBND các xã cho Hợp tác xã nông nghiệp hoạt động. Đa phần các hợp tác xã nông nghiệp hiện nay, đều có chung loại hình dịch vụ bơm tưới, cho vay vốn hỗ trợ sản xuất, cung ứng phân bón, giống và vật tư nông nghiệp. Hằng năm, đã mang lại lợi nhuận kinh tế cho các xã viên và bà con nông dân, đồng thời tạo công ăn việc làm, giải quyết lao động nhàn rỗi và thực hiện các chính sách an sinh xã hội của địa phương.

Dịp này, lãnh đạo địa phương và Hợp tác xã cũng đề xuất, kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về chính sách hỗ trợ đối với các Hợp tác xã nông nghiệp; sắp xếp, xác nhập các hợp tác xã theo Luật Hợp tác xã năm 2012; giới thiệu và hướng dẫn xây dựng các mô hình liên kết bao tiêu sản phẩm hiệu quả. Đặc biệt, miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, giá trị gia tăng và thuế thu nhập từ lợi tức cổ phần 5%.


Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội của tỉnh An Giang đề nghị các ngành của tỉnh và thị xã Tân Châu tiếp tục triển khai các Luật, Nghị định, Quyết định và các chủ trương của tỉnh đến các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thông suốt; quan tâm việc phát triển, sát nhập, công tác đào tạo chuyên ngành Hợp tác xã; mở rộng các loại hình dịch vụ, mô hình cánh đồng lớn, bao tiêu sản phẩm cho nông dân hiện nay./.

Văn Phô - Huyền Thoại
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38202896