Truy cập hiện tại

Đang có 62 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Công ty Cổ phần Điện Nước An Giang tuyên truyền, phổ biến sử dụng điện an toàn tại xã Long An

(TGAG)- Nhằm đảm bảo sử dụng điện an toàn, hiệu quả cho người dân vùng nông thôn, thực hiện đạt bền vững tiêu chí điện trong xây dựng Nông thôn mới. Sáng ngày 08/9/2015, Công ty Cổ phần Điện Nước An Giang phối hợp Xí nghiệp Điện Nước thị xã Tân Châu tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến sử dụng điện an toàn cho hơn 50 người dân xã Long An.

Long An là xã điểm xây dựng Nông thôn mới của tỉnh, thời gian qua Ban Quản lý xây dựng Nông thôn mới xã Long An thực hiện tốt công tác phối kết hợp các ngành liên quan thị xã thường xuyên kiểm tra hệ thống lưới điện, cải tạo các trường hợp không đảm bảo an toàn lưới điện, phát hoang an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn. Toàn xã đã được đầu tư nâng cấp, kéo mới 2,165 km đường dây hạ thế, lắp đặt 02 trạm biến áp, nâng tổng số đến nay có 7.383 mét đường dây trung thế và 17.209  mét đường dây hạ thế; có 2.813/2.832 hộ sử dụng điện an toàn thường xuyên, an toàn từ các nguồn là 99,33%, trong đó có 2.666/2.832 hộ có đồng hồ điện kế, đạt 94,14%. Tuy nhiên tình trạng câu truyền điện vẫn còn xảy ra dẫn đến không đảm bảo an toàn và mất vẽ mỹ quan nông thôn.


Dịp này, bà con được Công Ty Cổ phần Điện Nước An Giang phổ biến một số kiến thức cần thiết như tác hại của dòng điện khi sử dụng không đúng cách; khoảng cách an toàn đối với điện áp đang vận hành; nguyên nhân dẫn đến tai nạn điện, các biện pháp phòng tránh; hướng dẫn cấp cứu người bị điện giật… Đồng thời giới thiệu hình ảnh trực quan một số vụ tai nạn điển hình xảy ra thời gian qua, cấp phát 50 tờ bướm truyền thông về các biện pháp phòng chống cháy nổ an toàn điện.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hình thành thói quen cho người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Từ đó, giảm áp lực cho ngành điện, góp phần xây dựng Nông thôn mới ở địa phương./.
Tin, ảnh:  Bích Trâm
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
29314716