Truy cập hiện tại

Đang có 71 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Chính ủy Bộ đội Biên phòng An Giang kiểm tra các tổ, chốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới thị xã Tân Châu

(TUAG)- Ngày 04-3-2021, Đoàn Công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, do Đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh dẫn đầu, đến kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ biên giới và các tổ, chốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới thị xã Tân Châu.


Đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ chốt số 10

Đoàn đến thăm 10 chốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 và Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương. Tại mỗi nơi đến thăm, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phạm Văn Phong và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi điều kiện sinh hoạt, ăn ở và động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ tại các Chốt, Trạm, đã ngày đêm canh gác thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên tuyến biên giới. Đồng thời, nhấn mạnh tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay vẫn còn diễn biến rất phức tạp, tại nước bạn Campuchia đã có nhiều cas nhiễm trong cộng đồng; nhất là thời gian gần đây, tại 2 tỉnh giáp ranh Đồng Tháp và Kiên Giang đã có cas dương tính Virus SARS-CoV-2.


Đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ chốt số 4

Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phạm Văn Phong cho rằng, đối với địa hình tuyến biên giới đường bộ thị xã Tân Châu, đa phần là diện tích đất nông nghiệp, hiện nay cũng là thời điểm thu hoạch lúa vụ Đông Xuân, có nhiều người dân đến ruộng để thu hoạch, vận chuyển nông sản. Do đó, từng cán bộ, chiến sĩ ở các tổ, chốt cần phải phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, không được chủ quan lơ là; phối hợp phân công chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, canh gác tuyến biên giới; tăng cường công tác nắm tình hình, giám sát địa bàn biên giới và khu vực phụ trách, để kịp thời tuyên truyền cho người dân đến khu vực biên giới thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và kiên quyết không để đối tượng lợi dụng tình hình để nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Đối với Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương, cần phải tăng cường công tác tuần tra tuyến đường sông, giám sát chặt người và phương tiện neo đậu trên sông; nhất là thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch tại cửa khẩu, nhắc nhỡ cán bộ, chiến sĩ làm tốt công tác bảo hộ y tế khi thủ tục người nhập cảnh vào Việt Nam, đảm bảo đúng theo quy định ngành y tế, để cách ly tập trung kịp thời.  
                                    
Văn Phô
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
31376957