Truy cập hiện tại

Đang có 408 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Ủy ban Dân tộc Trung ương kiểm tra công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc tại huyện Tri Tôn

(TUAG)- Chiều ngày 7/10, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc Trung ương do đồng chí Đinh Xuân Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Dân tộc huyện Tri Tôn nhằm nắm bắt tình hình công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Tri Tôn.


Đoàn đã kiểm tra thực tế công tác tuyên truyền tại xã Ô lâm, huyện Tri Tôn. Tại buổi làm việc, UBND xã Ô Lâm đã báo cáo những nét cơ bản trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc, vùng sâu vùng xa trên địa bàn xã. Theo đó, toàn xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn hiện có 6 ấp với trên 12.000 người, trong đó dân tộc Khmer chiếm trên 97%. Trong những năm qua, UBND xã đã phối hợp với các cơ quan tuyên truyền, các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc; cấp phát đầy đủ, kịp thời các loại ấn phẩm báo chí đến các đối tượng thụ hưởng chính sách. Xã Ô Lâm hiện đã nhận hỗ trợ một số ấn phẩm, báo chí theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ bao gồm các loại như Báo Dân tộc và phát triển; Tạp chí Dân tộc; các chuyên đề “Dân tộc thiểu số và miền núi”… ngoài ra Đài truyền thanh xã còn tiếp âm đài tỉnh, huyện phát bằng hai thứ tiếng Việt và Khmer.

Thông qua công tác tuyên truyền vận động đã làm thay đổi rõ nét nhận thức của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tạo sự đồng thuận của Nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của địa phương. Nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua đã tác động mạnh đến bà con đồng bào dân tộc.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Xuân Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc Trung ương đánh giá cao công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc, trên địa bàn huyện, đồng thời mong muốn huyện Tri Tôn và xã Ô Lâm tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả các chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân; quản lý tốt việc cấp, phát báo cho người có uy tín, đồng bào dân tộc thiểu số đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Tăng cường công tác tuyên truyền Nghị quyết 88 và 120 của Quốc hội về quy hoạch tổng thể và chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Dịp này đồng chí Đinh Xuân Thắng đã trao 2 phần quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer của xã Ô Lâm./.

Cẩm Vân
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18116605