Truy cập hiện tại

Đang có 193 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Trao 40 xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi tại TP. Long Xuyên

(TGAG)- Sáng ngày 31/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp Hội nữ Doanh nhân tỉnh An Giang tổ chức lễ trao xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi tại TP. Long Xuyên năm 2020.


Chủ tịch Hội nữ doanh nhân tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, nhằm động viên, khuyến khích học sinh vượt khó, học giỏi, phấn đấu vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập; tạo điều kiện cho các em chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới, Hội nữ Doanh nhân tỉnh đã vận động được 50 chiếc xe đạp với tổng trị giá 67,5 triệu đồng. Tại buổi lễ đã trao 40 chiếc xe đạp cho 40 em học sinh vượt khó hiếu học năm học 2019-2020 của 2 xã Mỹ Hòa Hưng và Mỹ Khánh (TP. Long Xuyên). Tới đây tiếp tục trao 10 chiếc xe đạp cho học sinh xã Nhơn Hội (huyện An Phú).
Trao xe đạp cho các học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ trao xe đạp cho các em học sinh vượt khó hiếu học, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang Lê Bích Phượng cho biết: Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã vận động nguồn lực thực hiện nhiều hoạt động với mục đích góp phần cùng xã hội hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện tiếp tục cắp sách đến trường như: Vận động trẻ bỏ học trở lại lớp, vận động các em tham gia các lớp phổ cập tiểu học, trung học cơ sở, vận động quỹ hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi… Từ năm 2010 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã vận động các nguồn tài trợ trong và ngoài tỉnh tổ chức trao tặng 657 suất học bổng, cấp phát 21.600 quyển tập, 10.200 cây viết, 142 chiếc xe đạp với tổng số tiền gần 900 triệu đồng. Thông qua các hoạt động nhằm tiếp tục khơi dậy tinh thần vượt khó của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, qua đó tạo điều kiện hỗ trợ cho các em học sinh yên tâm tiếp bước đến trường trong năm học mới; phấn đấu nhiều hơn trong học tập và trong cuộc sống, trở thành con ngoan trò giỏi của gia đình và xã hội.
Tin, ảnh: HẠNH CHÂU
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17091062