Truy cập hiện tại

Đang có 70 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng

(TGAG)- Sáng ngày 03/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị thông tin thời sự tháng 8/2020 cho cán bộ, chiến sĩ khu vực Sở Chỉ huy. Hội nghị được nghe Báo cáo viên trình bày nội dung tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020).


Cách đây tròn 90 năm, ngày 01/8/1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đã xuất bản tài liệu “Ngày Quốc tế Đỏ 1/8”, tài liệu đã gây được dư luận rộng rãi trong xã hội đương thời và có sức cổ vũ to lớn đối với quần chúng công - nông nước ta đứng lên đấu tranh, ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc. Từ đó, ngày 01/8 trở thành một cái mốc lớn trong lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, đánh dấu một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên giáo, tư tưởng của Đảng.


Qua 90 năm xây dựng, ngành Tuyên giáo đã không ngừng phát triển và trưởng thành theo mỗi bước đi lên của sự nghiệp cách mạng; hệ thống tuyên giáo các cấp ngày càng được củng cố, kiện toàn; đội ngũ cán bộ tuyên giáo không ngừng phát triển về số lượng, lớn mạnh về chất lượng. Tổ chức bộ máy hệ thống tuyên giáo cấp ủy đảng các cấp từng bước được đổi mới, kiện toàn, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên. Ngành Tuyên giáo ngày càng thể hiện tính chủ động, tính chiến đấu, vai trò đi trước, mở đường trong sự nghiệp đổi mới xây dựng, phát triển, bảo vệ đất nước và hội nhập quốc tế…Ngoài ra, các đại biểu được nghe thông tin tình hình thời sự thế giới, trong nước và lực lượng vũ trang nổi bật thời gian gần đây và chuyên đề đấu tranh đẩy lùi thông tin xấu độc trên Internet và mạng xã hội.

Thông qua Hội nghị giúp cho cán bộ, chiến sĩ nắm bắt kịp thời thông tin thời sự quốc tế, trong nước gần đây, nâng cao nhận thức trong đấu tranh đẩy lùi các thông tin xấu độc trên Internet và mạng xã hội và cũng như ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngành Tuyên giáo qua 90 năm xây dựng và trưởng thành.

Q.Hùng
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35182567