Truy cập hiện tại

Đang có 94 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Kỳ họp lần thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX thành công tốt đẹp

(TUAG)- Sau một ngày rưỡi làm việc khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm cao, ngày 10/7/2020, Kỳ họp lần thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa IX), nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành các nội dung Chương trình đề ra.Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Võ Anh Kiệt nhấn mạnh: Trên cơ sở báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; các tờ trình, dự thảo nghị quyết của Ủy ban nhân dân tỉnh; báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; Hội đồng nhân dân tỉnh đã dân chủ thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện và thống nhất thông qua các nghị quyết liên quan đến nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kỳ họp lần thứ 15 diễn ra trong bối cảnh cả nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng vừa trải qua giai đoạn hết sức khó khăn do dịch bệnh COVID-19, tăng trưởng kinh tế (GRDP) và một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 đạt kế hoạch thấp hơn cùng kỳ, ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cả năm 2020. Trước tình hình đó, Hội đồng nhân dân tỉnh đã phân tích, đánh giá một cách khách quan, toàn diện những thuận lợi, thời cơ và thách thức trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của Tỉnh trong 6 tháng cuối năm 2020. Hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đã làm sáng tỏ nhiều nội dung mà Nhân dân và cử tri quan tâm.

Qua đó, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp tiếp thu những ý kiến xác đáng của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân và cử tri, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp, cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế để thực hiện thắng lợi ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2020, trong đó, cần quan tâm một số nhiệm vụ, giải pháp sau:

Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, đảm bảo tăng trưởng hợp lý trên cơ sở tái cơ cấu ngành, sản phẩm gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, nhất là triển khai các gói hỗ trợ kỹ thuật, tài chính, thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh. Thường xuyên nắm bắt, theo dõi tình hình sản xuất, kinh doanh nhằm kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình kích cầu du lịch nội địa của An Giang năm 2020 nhằm thúc đẩy phát triển du lịch nội địa của tỉnh. Quản lý điểm đến, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn và quyền lợi cho khách du lịch; tăng cường công tác quản lý, giám sát hoạt động của doanh nghiệp du lịch, đảm bảo chất lượng các gói sản phẩm du lịch để giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương.Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện mục tiêu kép: tập trung phòng, chống dịch bệnh gắn với phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là trong bối cảnh chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Làm tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho Nhân dân; chăm lo đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chính sách an sinh xã hội và các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng.

Đẩy mạnh cải cách hành chính; duy trì và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm và thái độ phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế theo kế hoạch, lộ trình đề ra.

Tăng cường quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị trước thềm đại hội đảng các cấp.

Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp nghiêm túc xem xét, giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri, đặc biệt là những vấn đề cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa xử lý triệt để. Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh được chất vấn thực hiện nghiêm túc các nội dung đã cam kết trước Hội đồng nhân dân tỉnh.  

Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh, các tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tích cực bám sát tình hình, đồng thời liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phản ánh kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri với Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan có liên quan. Tích cực tuyên truyền, vận động cử tri thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh đã được thông qua tại Kỳ họp./.

NGUYỄN HÙNG
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
32566415